ถาม-ตอบ

ใส่คอนแทคตาแห้งบ่อย ขอน้ำตาเทียมเด็ดๆหน่อยค่าาา
น้ำตาเทียมที่เห็นบ่อยๆก็ ยี่ห้อ rohto ของญี่ปุ่น แต่มันมีหลายรุ่นมว๊ากกก ไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี งง มีใครเคยใช้ตัวไหนเด็ดๆบ้างมั้ยคะ? ยี่ห้ออื่นก็ได้นะ ขอบคุณล่วงหน้าค่าาา
archi 30/11/2021 112
อยากสิวยุบภายใน 1 คืน แอดมินแนะนำตัวไหน
คำถามที่น่าสนใจจากทาง inbox แอดแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ครีมแต้มสิวที่ควรมีจริงๆ ทาตอนกลางคืน เช้ามาคือหายไปเลย ไม่แสบด้วย
Admin 01/09/2021 341


ส้นเท้าเริ่มแตกค่ะ ช๊อคมาก!!!
เพิ่งสังเกตว่าตัวเองเริ่มส้นเท้าแตก แต่ไม่อยากให้นางเป็นมากกว่านี้แล้ววTT ใครมีวิธี หรือมีของเด็ดๆมาป้ายยากันบ้างมั้ยคะ?
Koala 21/12/2021 53
ฉีดวัคซีน HPV จำเป็นมั้ยคะ? ขอถามสาวๆทุกคนค่ะ
ขออนุญาตแอดมินนะคะ ไม่รู้ผิดกฎมั้ย ถ้าผิดลบได้เลยค่ะ อยากถามสาวๆทุกคนว่า ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก HPV กันมั้ยคะ? -จำเป็นแค่ไหน? (ส่วนตัว สนใจอยู่ แต่ราคาสูงมาก ก็เลยลังเลว่ามันจำเป็นมั้ยนะ) -ฉีดแบบไหนดี ฟลูออพชั่นครบทุกสายพันธุ์ไปเลยมั้ย? -ถ้าเคยฉีด รบกวนแนะนำรพ. แอบบอกราคาด้วยจะกราบบบ ขอบคุณมั๊กๆ เบื่อแล้วเรื่องวัคซีนโควิด ขอถามถึงวัคซีนอื่นบ้างน้าาา
archi 02/12/2021 45
ใส่คอนแทคตาแห้งบ่อย ขอน้ำตาเทียมเด็ดๆหน่อยค่าาา
น้ำตาเทียมที่เห็นบ่อยๆก็ ยี่ห้อ rohto ของญี่ปุ่น แต่มันมีหลายรุ่นมว๊ากกก ไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี งง มีใครเคยใช้ตัวไหนเด็ดๆบ้างมั้ยคะ? ยี่ห้ออื่นก็ได้นะ ขอบคุณล่วงหน้าค่าาา
archi 30/11/2021 112
อยากเลเซอร์แก้หลุมสิว รอยดำ รูขุมขนกว้าง ทำที่ไหนดีคะ?
เป็นคนผิวผสมค่ะ พอเป็นสิวก็เผลอบีบ บางทีมันก็ทิ้งรอย ทิ้งหลุมสิวไว้ ทำให้หน้าไม่เรียบ รอยสิว รอยดำๆแดงๆเล็กๆเต็มไปหมด อยากหน้าใส แล้วก็แก้รูขุมขนกว้างให้เล็กลงด้วย(ได้ยินมาว่าเลเซอร์ทำได้ใช่มั้ย?) -ควรทำเลเซอร์แบบไหนดีคะ? -แล้วทำที่ไหนดี? -ราคาเท่าไหร่? -ต้องทำกี่คอร์สถึงจะหาย?
Admin_D 23/11/2021 105
แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลสิว ปังๆ ที่ไม่ผิดหวังหากมีไว้ในรูทีน
สิวเป็นปัญหาซ้ำซาก ไม่ยอมหายสักที และเป็นคำถามจาก inbox เยอะมากที่สุด สิ่งสำคัญที่จะตัดวงจรสิวอย่างถาวร คือต้องปรับเปลี่ยนตั้งแต่ภายใน ดูแลจากภายใน ทั้งเรื่องการกิน การนอน และการจัดการความเครียด แล้วอาศัยตัวช่วยพวกสกินแคร์หรือยาสิว ในการช่วยจัดการจากภายนอก แอดขอแนะนำไอเทมที่ต้องมีในรูทีน เป็นไอเทมที่น้องริท (ผิวมัน) ปลื้มสุด ตามนี้เลยค่ะ EUCERINE PROACNE SOLUTION CLEANSING GEL ต้องยอมรับว่าแบรนด์ยูเซอรีนเป็นแบรนด์ที่ทำสูตรดีมาก อย่างคลีนซิ่งเจลตัวนี้ เหมาะมากสำหรับคนเป็นสิว อารมณ์แบบว่าล้างเกลี้ยง หน้ามันๆ บนหน้านี้หายไปสนิท แต่ล้างแล้วรู้สึกหน้านุ่มๆชุ่ม ไม่แห้งเอี๊ยด EUCERINE PROACNE SOLUTION AI MATTE FLUID มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรดีๆ ของคนมีสิว ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี แต่ก็ช่วยเสริมชั้นผิว ให้ผิวแข็งแรงป้องกันปัญหาในระยะยาวด้วย DERMAKLARES ยาแต้มสิว ถ้าเป็นสิวหนักๆ คิดว่าไม่ไหวแล้ว แนะนำยาแต้มสิวพวก tretionoin หรือ benzoyl peroxide ค่ะ ซึ่งวิธีการใช้ก็แตกต่างกัน แต่ถ้าสิวไม่มาก แนะนำแค่เจลแต้มสิวของ BK acne ก็พอค่ะ ลองเอาไปปรับใช้ในรูทีนดูนะคะ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยประทังไปได้ ในแต่ละรอบที่สิวขึ้น
Admin 09/09/2021 280
สระผม หรือล้างหน้าด้วยอุณหภูมิเท่าไร ถึงทำให้สุขภาพเส้นผมและผิวหน้าแข็งแรง
จากงานวิจัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่น ในรายการ honmadekka TV รายการยอดนิยมของญี่ปุ่น ทางช่องFUJI television แนะนำว่าอุณหภูมิที่เหมาะสม คือ อยู่ในช่วง 35-38 องศา การใช้น้ำที่ร้อนเกินไป หรือเย็นเกิน เป็นการทำลายเกราะป้องกันผิว และกระตุ้นทำให้เกิดการอักเสบ ที่มา รายการ honmadekka TV
Admin 06/09/2021 285