ถาม-ตอบ

ผมร่วงหนักมาก เพราะเจอสารเคมีจากน้ำยายืดผม ใช้อะไรให้ผมแข็งแรงขึ้นดีคะ
เนื่องจากเรายืดผมมาได้ประมาณ 4 รอบแล้วค่ะ ทำให้เส้นผมบางลง และผมก็ร่วงดูไม่หนาเหมือนแต่ก่อน ลีบแบนง่ายมาก กังวลมาก จนอยากไปหาหมอตรวจสภาพผิวหนังศรีษะเลย อยากขอคำแนะนำเพื่อน ๆ หน่อยค่ะ ว่ามีอะไรที่ใช้แล้วผิมแข็งแรงขึ้นบ้างไหม
Mink Karnsiri 08/06/2022 427
สิวผด เพราะภูมิแพ้ กินอาหารเสริมตัวไหนดีค่ะ
เราไปหาหมอเรื่องสิวผดค่ะ รักษาไปรักษามา สรุปได้ว่าสาเหตุหลักเพราะเราเป็นภูมิแพ้ ช่วงไหนที่ภูมิต่ำ นอกจากผื่นจะขึ้นตัวแล้ว ผื่นและสิวผดจะขึ้นหน้าด้วย หมอแนะนำให้ดูแลตัวเอง เสริมวิตามิน จะดีกว่าใช้สกินแคร์ที่ช่วยแก้แค่ปลายเหตุ อยากให้ช่วยแนะนำ วิตามิน ที่ช่วยเรื่องภูมิแพ้ผิวหนังนะคะ
nreffer 11/09/2022 209
The Best Ingredient เมื่อจับคู่ใช้ด้วยกัน ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ ไม่ชอบไม่แคร์อย่าดูนะคะ !
🥕🥛🦒 SUNSCREEN + AOX 🥯🥛🧈 = เสริมประสิทธิภาพป้องกันรังสี UV 🌷🪑🧀 RETINOL + SUNSCREEN 🍈🧸🥞 = Anti-Aging 🥕🥛🦒 AOX + TRETINOIN 🍞🥚 🥚 = ช่วยกระตุ้นโครงสร้างชั้นไขมันของผิวเราทำให้ผิวอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ริ้วรอยตื้นขึ้น ช่วยชะลอวัยให้ผิวดูเด็กลง 🥥🐸🦄 RETINOL + HYALURONIC ACID 🐳🌵🍄 = ซ่อมผิวไม่ให้แห้งกร้าน/ลดการระคายเคือง อ่อนเยาว์และชุ่มชื่นผิวแลดูสุขภาพดี 🛻👚🫑 RETINOL + NIACINAMIDE 🦮🌳🍅 = ผลัดเซลล์ผิวให้สม่ำเสมอ/ช่วยลดการระคายเคือง 🍝🥚🥫 SALICYLIC ACID + RETINOL🧴🛏🥖 = พลังแห่งการผลัดเซลล์ผิว ลดโอกาสการเกิดสิว 🍦🌭🧁 GLYCOLIC ACID + RETINOL 🍉🍒🥑 = ดีท็อกซ์ผิว/ลดการอุดตัน 🥦🧽👕 RETINOL + CERAMIDES 🍐🍪 ✿ = เพิ่มการผลิตคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพสูง 🥡🥟🥧 BAKUCHIOL + NIACINAMIDE 🥥🌶🫒 = ลดสิว/ปรับสีผิวให้สว่าง 🌼📧🧤 CERAMIDES + HYALURONIC ACID 🍊🪟🥣 = ซ่อมเกราะป้องกันผิว/เสริมผิวให้แข็งแรง/เติมความชุ่มชื้น 💊💉🍷 AHA/BHA + CERAMIDES 🍾🍼🍯 = ปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน ผิวนุ่มเด้ง ช่วยเติมเต็มผิว ให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ 🧊💎🧬 PEPTIDES + VIT C/ ENZYMES 🌼📧🧤 = กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน/กระชับรุขุมขน 🌷🪑🧀 BETA GLUCAN + VITAMIN C 🍈🧸🥞 = ช่วยลดการอักเสบ 🌷🪑🧀 GREEN TEA + LICORICE ROOT 🍈🧸🥞 = CALMING & SOOTHING ผิว 🧬🧴🩸ALPHA ARBUTIN + LACTIC ACID 🧼🧪🧫 = กำจัดเซลล์ผิวเก่า/ลดหมองเร่งด่วน 💝🔔🏳️‍🌈 HYALURONIC ACID + AHAS 🧸🎀💌 = พลังแห่งความชุ่มชื้น/พื้นผิวดูเนียนขึ้น 🥦🧽👕 AHAS + VITAMIN C 🍐🍪 ✿ = ลดรอยดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสโดยด่วน 🌈🧚🏼🥊 NIACINAMIDE + AHAS 💄👱🏻‍♀️☂️ = brighter than ever 🐤🐮🐷 BHA + AHAS 🐯🐼🐰 = คอมโบผิวเรียบเนียน/ลดสิวอุดตัน 🐥🥤🍩 LACTIC ACID + GLYCOLIC ACID 🍈🧸🥞 = เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น 🧋🍴 🥑 NIACINAMIDE + BHA 🥯🥛🧈 = คู่หูดูโอ้ทรงพลังช่วยคุมมัน ลดสิว ลดขนาดรูขุมขน 🦁🤴🏻💋 LACTIC ACID + PHA 🍵🥃⚽️ = ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน 🦴🥨🌽 NIACINAMIDE + MANDELIC ACID 🥳🚀🧂 = ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง 🧋🍴 🍓 VITAMIN C + VITAMIN E 🥯🥛🧈 = บูสต์คอลลาเจนใต้ผิว/ลดโอกาสการที่ผิวถูกทำลายจากแสงแดด 🥫🍟🧀 VITAMIN C + NIACINAMIDE 🎪🎲⛱ = ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำไวขึ้น 🍆🥝🥭 NIACINAMIDE + AZELAIC ACID 🍑🫐🍉 = ผิวกระจ่างใสขั้นสุด 🍐🍎🍏 AZELAIC ACID + VITAMIN C 🍋🍇🍓 = ผิวขาวขึ้นทันใจ เมื่อคืนนั่งแกะส่วนผสมทั้งวันโดย @ชื่อลูฟี่ที่เป็นชื่ออนิเมะอ่ะ คือเราเอาผลิตภัณฑ์เก่า ๆ มาเจาะลึก Active Ingredients ดูว่าที่ผ่านมาเราใช้ตัวไหนคู่กันแล้วเวิร์ค จนได้ส่วนผสมคู่กันตามที่กล่าวไปสำหรับเราที่เคยผ่านการใช้สกินแคร์มาจับคู่ได้เวิร์คที่สุดสำหรับเรามาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ที่มีสกินแคร์แล้วตัวแล้วเลือกใช้ไม่ถูกว่าควรแบ่งใช้ยังไงดี ใครที่ผิวไม่แข็งแรงบอบบาง แพ้ง่ายเราแนะนำให้เทสดูก่อนใช้เพราะสารบางตัวมีความเป็นกรดสูงอาจทำให้ผิวมีอาการระคายเคืองได้ เตือนแล้วนะ 💞
Lutfeeml 23/06/2022 505
รู้ได้อย่างไง ว่าสิวที่เป็นอยู่เป็นสิวชนิดไหนค่ะ
ตอนนี้เป็นสิวทั้งหน้าเลย แต่ไม่รู้ว่าเป็นสิวชนิดไหนค่ะ และก็ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มรักษาอย่างไร ขอคำแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
mook 14/04/2019 3K
หน้ามัน
หน้ามันควรใช้ไรล้างครับ
โต้ 19/02/2022 305
ฺเเชร์เรื่องBENZACหน่อยคับ
ปกติทุกคนใช้ BENZAC กี่เปอร์เซ็นกันหรอครับ
Iwant Regency 20/01/2023 172
ฟูลเลอรีน คืออะไร?
พอดีไปพบ สารตัวนี้เป็นเอสเซ้นส์วางขายอยู่ที่ร้านญี่ปุ่น และมีข้อความว่า เข้มข้นกว่าวิตามินซี 125 เท่าเลยอยากทราบข้อมูลที่ถูกตัองว่าเป็นอย่างไรครับ / ขอบคุณครับ
Ferin De Bereaux 12/03/2020 2K
อยากมีผิวขาววว😍
อาหารเสริมตัวไหนบ้างคะ ที่ทานแล้วช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้
Primmy Prim 13/08/2022 549
หาครีมใต้ตา
มีครีมใต้ตาแนะนำได้จ้า
Amonrid Rodsuk 24/11/2022 192


ตาบวม
ขอวิธีแก้ตาบวมจากการนอนน้อยแบบไม่ใช้ช้อนกับเจลเย็นค่ะ ใช้แล้วปวดแถมไม่หายTT
silkiex 25/08/2023 28
สิวอักเสบที่คอ
อยากได้คำแนะนำหรือผลิตภัณฑ์มากค่ะ แค่ปกเสื้อไปโดนก็เจ็บเลือดออกTT สามารถใช้เจลแต้มสิวได้มั้ย
silkiex 20/08/2023 33
การใช้สกินแคร์สิว
เราสามารถเปลี่ยนไปเรื่อยๆได้ไหมคะ ส่วนใหญ่ใช้เป็นครีมซอง มีหลายแบรนด์มากค่ะ
silkiex 20/08/2023 42
4 ขั้นตอนการเก็บดูแลรักษากันแดดและสกินแคร์
1. การเก็บรักษากันแดด (รวมทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์อื่นๆ) ควรยึดจากฉลากครับ หากไม่มีเก็บที่อุณหภูมิห้องครับ 2. เก็บให้พ้นแสง ความร้อน ความชื้นสูง เพราะเป็นปัจจัยเร่งให้เสื่อมไวขึ้นได้เช่นกันครับ 3. การนำกันแดดเข้า-ออก ตู้เย็นเวลาใช้งาน จะเป็นเหมือนสภาวะเร่งที่ทำให้เกิดการเสื่อมที่ไวขึ้นครับ แต่หากใครใช้เยอะ ๆ หมดไวมากก็พอทำได้ครับ 4. กันแดดที่เสื่อมสังเกตจาก สี กลิ่น ความหนืด รูปลักษณ์เปลี่ยนไปไม่ควรใช้ต่อนะครับ เพราะเสี่ยงต่อการระคายเคืองจากสารอื่น ๆ ในตำรับที่เริ่มสลายตัว หรือจากเชื้อจุลชีพที่เจริญเติบโตจากสารกันบูดที่หมดอายุหรือเสริม CR. คุณกอล์ฟจากเพจ SOLARMAN
Lutfeeml 23/03/2023 207
รอยสิวฝังลึกควรทำหัตถการอะไรดี
อดีตเคยเป็นสิวหนัก ส่วนหนึ่งเพราะชอบแกะเกา ตอนหลังใช้สกินแคร์ดูแลผิว รอยสิว-รอยแดงจางลงดีมากๆ แต่สังเกตว่ารอยสิวเก่าที่ค่อนข้างลึกแทบไม่หาย จางลงไปนิดเดียว เลยอยากรู้ว่ามีหัตถการอะไรแนะนำบ้างไหมครับ หรือมีสกินแคร์ตัวดีแนะนำด้วยก็ได้นะครับ ขอบคุณครับ
AKINO 31/01/2023 217
เหนียง
ขอวิธีลดเหนียงเร็วๆหน่อยครับ T_T
Iwant Regency 20/01/2023 235