ChoiceChecker เกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

ก่อนปี 2560

ผมเคยเป็นคนอ้วนครับ! ผมเคยมีน้ำหนักหนักถึง 97 กิโลกรัม ด้วยส่วนสูง 162 ซม เนื่องด้วยผมเกิดในครอบครัวคนจีน ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ตรุษจีน สารทจีน ปีใหม่ไทย ปีใหม่สากล วันเกิดอาม่า วันเกิดอาเจ๊ก ก็มีเรื่องให้กินตลอด และก็ต้องเต็มที่กลับการกินทุกครั้งเพื่อให้เกียรติเจ้าภาพ 555+

มีหลายๆครั้งที่พยายามจะลดน้ำหนัก แต่ก็ทำไม่ได้สักที พอจะทำสักที ก็มีเหตุให้ถูกชวนกินตลอด “นิดเดียวเอง ไม่อ้วนหรอก” เป็นประโยคที่ได้ยินเสมอๆ และผมก็หลงกลไปทุกครั้ง ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่โทษใครได้หรอก ถ้ารู้จักปฏิเสธ และหยุดปากตัวเอง ก็คงไม่มีปัญหา กว่าจะถึงจุดนั้นก็ต้องใช้การฝึกฝนขึ้นสูงอยู่เลยครับ

ธันวาคม 2560

ช่วงปลายเดือนที่ครอบครัวเราไปเที่ยวและนอนพักรวมกัน น้องชายและแม่ทักผมว่า กรนเสียงดังมากๆ หนวกหู ทำเอาผมเสียความมั่นใจไปสักพัก แต่นั้นก็ยังไม่พอที่จะทำให้อยากลดความอ้วนอย่างจริงจัง จนวันหนึ่งที่ไปตรวจสุขภาพ หมอพูดกับผมว่า ไขมันในเลือดคุณสูงเกินไป พร้อมกับคำซ้ำเติมจากพี่สาว ถึงอันตรายของสิ่งที่ผมกำลังเผชิญอยู่ จุดเริ่มต้นของการลดความอ้วนจึงเริ่มต้นอย่างจริงจัง

พฤษภาคม 2561

ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างยากลำบากครับ ไหนจะต้องอดทนกับกิเลส แถมน้ำหนักแต่ละกิโลก็ลงยากเหลือเกิน คนนั้นคนนี้แนะนำให้กินอาหารเสริมตัวนั้นตัวนี้ แนะนำคอร์สออกกำลังกาย ราคาค่อนข้างสูง ผมก็เชื่อและทำตามทุกอย่าง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมท้อถอยและรู้สึกว่าสิ่งที่ใช่สำหรับคนอื่น มันไม่ใช่สำหรับเราเสมอไป

สิงหาคม 2561

ผมเลยกลับมาคิดว่าที่ไม่ได้ผล อาจไม่ใช่เพราะตัวเราไม่พยายามหรือโชคร้าย แต่สิ่งที่เรากำลังทำอยู่มันอาจจะไม่ใช่สำหรับตัวเราด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง อย่างเช่น การกินอาหารเสริมให้สม่ำเสมอเป็นเรื่องยากสำหรับผม ผมจึงพยายามอีกครั้งในการหาแนวทางที่ใช่และสบายใจที่สุดแล้วเริ่มทำมัน ต่างจากเดิมคือมีความสุขและสนุกกับสิ่งที่ทำมาก ไม่เครียดและไม่กดดันเหมือนเดิมๆผมคิดว่าคงมีอีกหลายคนที่ต้องเผชิญปัญหาเหมือนๆกัน บางคนเรื่องรูปร่าง บางคนเรื่องหน้าตาหรือผิวพรรณ แล้วคาดว่าก็คงมีไม่น้อยที่ต้องรู้สึกขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิต หรือเสียโอกาสในเรื่องต่างๆเช่นการทำงาน ความรัก เพราะปัญหาเหล่านี้แต่อย่างว่าเวลาจะหาผลิตภัณฑ์สักอย่าง วิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับตัวเองแต่ละครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งที่ใช่สำหรับคนอื่น กลับไม่ใช่สำหรับเรา ผมเข้าใจในจุดนี้ดีจึงรวบรวมเพื่อนๆและพี่ๆ ทั้งเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ นักขาย เพื่อจัดทำwww.choicechecker.com ขึ้นมา ไว้เป็นที่ปรึกษาและรวบรวมแนวทาง วิธีการแก้ปัญหา ช่วยให้หลายๆคนตามหาสิ่งที่ใช่ที่สุด และเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง