ผิวสวยเฮลท์ตี้ด้วยสิ่งเล็กๆ ที่ได้จาก ‘จุลินทรีย์’

โดย Admin 07/06/2020

 

ซูมเข้าไปในผิวเราจะเจอกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่เรียกว่าจุลินทรีย์ มีทั้งชนิดที่ดีและไม่ดีต่อผิว จุลินทรีย์ที่ดีจะเรียกว่า Probiotic คำที่โฆษณาโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวชอบใช้นั่นแหละ ปกติจะคุ้นกับจุลินทรีย์ที่อยู่ในกระเพาะเพื่อช่วยย่อยมากกว่า แต่จุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่บนผิวก็มีนะ และก็จำเป็นด้วยในการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงซะด้วย เพื่อนๆคุ้นเคยกับโพรไบโอติกกันมากน้อยขนาดไหน คอมเม้นต์เล่าให้มิ้นฟังหน่อยน้า


         

แต่ถ้ากำลังคิดหาจุลินทรีย์ตัวเป็นๆมาปล่อยบนผิว เห็นคงจะไม่ได้ ดูอันตรายและเสี่ยงเกินไป หากจะใช้โยเกิร์ตมาพอกหน้า ก็ขอให้หยุดก่อนแล้วลองนี่ค่ะ คีเฟอร์ (Kefir) นางเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่ได้จากการหมักนมด้วยจุลินทรีย์โพรไปโอติกเยอะมากๆ ทำให้นางเข้มข้นและอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับผิวมากมาย เข้มข้นกว่าโยเกิร์ตอีกนะ ลองใช้คีเฟอร์กอบกู้ผิวอ่อนแอตั้งแต่ step แรกของทุกๆวันดูหน่อยมั้ย? 

ล้างหน้าฟินๆ ด้วยมูสโฟมเนื้อนุ่มมมละมุนผิวจาก ‘ณ หทัย’ Na Ha Thai Milk Kefir Cleansing Foam (แบรนด์เดียวกับเซรั่ม antioxidant ที่เคยรีวิวไว้ กลับไปอ่านกันได้นะ) 

จุดเด่นคือ

  • ล้างแล้วผิวยังนุ่มไม่แห้งตึงเอี๊ยด 
  • ป็นคลีนเซอร์+คลีนซิ่ง 2 in 1 ใช้ก็ง่ายได้ทั้งล้างหน้าและลบเครื่องสำอางใน Step เดียวเองนะ แถมยังช่วยปรับสภาพผิว (เหมือนโทนเนอร์) ด้วยการบาลานซ์ค่า pH ให้อยู่ในระดับกรดอ่อนๆ ตามธรรมชาติของผิวที่แข็งแรงและรักษาเจ้าแบคทีเรียตัวดีๆ ไว้ทำงานปกป้องผิวเราค่ะ กลิ่นธรรมชาติเพียวๆ ไม่ค่อยหอมนะ ทำใจนีสนึงงง เพราะเค้าไม่ได้แต่งกลิ่นเลย 
  • ส่วนผสมโดยรวมอ่อนโยน No ส่วนผสมที่เสี่ยงระคายเคืองผิวทั้งหลาย เช่น พาราเบน, แอลกอฮอล์, ซัลเฟต, ไม่แต่งสี ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สารเติมแต่งมาสร้างฟองโฟม (ถ้าไม่มีฟองจะรู้สึกล้างหน้าไม่ค่อยสะอาดใช่มั้ยล่ะ?) แต่ด้วยแพ็คเกจที่เป็นฝาปั๊มแบบพิเศษ เมื่อกดออกมาทำให้ได้ฟองนุ่มๆ 

ส่วนผสมที่น่าสนใจ

■ คีเฟอร์ของณหทัยใช้นมแพะดำหมักด้วยโพรไปโอติก (เคลมว่าประสิทธิภาพสูงกว่านมแพะทั่วไป) อุดมไปด้วยกรดแลคติกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว แถมยังมีโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดเติมผิวให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรง แล้วทีนี้ละค่ะ สิ่งกระตุ้นต่างๆ ไม่ว่าจะแสงแดด ฝุ่นควัน ก็ไม่สามารถทำร้ายผิวได้ ปัญหาผิวต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ฝ้ากระ ก็เกิดได้ยากขึ้นค่ะ ด้วยส่วนผสมตัวนี้เน้นๆ แน่นๆในคีเฟอร์ สาวผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย แสบคันก็ใช้ได้ค่ะ

■ สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงไว้ชะลอความเสื่อมของผิว (Antioxidant) : สารสกัดกาแฟ, สารสกัดดอกชาอู่หลง, วิตามิน E ตามธรรมชาติในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

■ มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นหลังล้างหน้า : น้ํามันมะพร้าวสกัดเย็น, น้ํามันมะกอก

 

Shop ที่นี่: https://www.facebook.com/nahathai.official/

#cleansing #foam #kefir #nahathai

0 Likes

ความคิดเห็น