มาร์คหน้า VCA Mask ชีทมาร์ค 2 สเต็ป จัดการสิว เจ้าแรกในไทย By VIKKA SKINCARE

โดย Admin_ChoiceChecker01 15/11/2022

 

สิ่งที่ชาวผิวเป็นสิว น่าจะเคยประสบอยู่บ่อยๆ หลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์จัดการสิวแล้ว มีอาการผิวขาดน้ำ ผิวแห้งตามมา เพราะเวลาจะสู้กับสิวทีก็จัดเต็มทั้งตัวผลัดเซลล์ผิว ไหนจะยาทาสิวอีก พอใช้ติดต่อกันนานๆ เข้าปัญหาผิวแห้งลอก ผิวขาดน้ำ ผิวอ่อนแอก็เริ่มตามมา

บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่หนักๆ ผิวอีก แต่ผิวก็แห้งซะเหลือเกิน ซึ่งวิธีที่จะมาแนะนำสำหรับวันที่อยากกู้ผิวแบบด่วนจี๋ เติมความชุ่มชื้นแบบจุกๆ ก็คือการมาร์คหน้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวค่ะ แต่ส่วนใหญ่เราก็จะมาร์คเพื่อเน้นเติมความชุ่มชื้นเพิ่มความฉ่ำให้ผิว แต่วันนี้ผักบุ้งมีชีทมาร์คตัวนึงมาแนะนำ ที่เค้ามาช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมกันช่วยแก้ปัญหาสิวด้วยในตัวเดียว นั่นก็คือ VCA mask จากแบรนด์ VIKKA SKINCARE แบรนด์ไทยฝีมือคุณหมอกุ้งคนดีคนเดิมที่เราหยิบผลิตภัณฑ์มารีวิวกันบ่อยๆ นั่นเองค่ะ

 

เลือกทางลัดไปอ่านหัวข้อที่สนใจเลย


 

ที่เป็นสิวง่ายเพราะเกราะป้องกันผิวอ่อนแอรึเปล่า?
 

เกราะป้องกันผิว หรือ Skinbarrier สำคัญกับผิวเรามากๆ เพราะน้องช่วยคัดกรองสารต่างๆ ก่อนซึมเข้าผิว กำจัดสิ่งแปลกปลอม ช่วยทำให้ผิวมีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่แพ้ง่าย ไม่เป็นสิวง่าย แต่ถ้าเราเกราะป้องกันผิวอ่อนแอเมื่อไหร่ สิ่งที่ตามมาก็คือ อาการผิวแห้งลอก ผิวขาดน้ำ ผิวอ่อนแอง่ายบ้าง และที่สำคัญก็ยังเป็นสิวง่ายขึ้นอีก เพราะจุลินทรีย์ที่อยู่บนผิวอ่อนแอจนสู้กับเชื้อ P.Acne ไม่ไหว จนหลายเป็นสิวกวนใจเราอยู่บ่อยๆ เพราะฉะนั้น การแก้ปัญหาสิวให้อยู่หมัด ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทั้งช่วยเรื่องความชุ่มชื้น บำรุงเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และมีส่วนผสมช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย

 

ซึ่ง VCA Mask ที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ เค้าเป็นมาร์คที่ทั้งช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และช่วยจัดการสิวด้วยนะ VCA Mask เค้ามีความพิเศษก็คือจัดการต้นเหตุของการเกิดสิวแบบไม่ทำร้ายผิว เสริมความแข็งแรงให้ผิว ปรับบาลานซ์ให้จุลินทมรรีย์ในผิวได้่ในขั้นตอนเดียวกันได้ โดย VCA Mask sheet 2 steps เค้าแยกส่วนผสมที่เป็น pre-serum กับ  concentrated serum ออกจากกัน ทำให้ตอนใช้ส่วนผสมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังเพิ่มความสนุกตอนมาร์คได้ด้วยค่ะ งั้นเราไปดูกันต่อว่า VCA maskเค้ามีความน่าสนใจอะไรบ้าง?

 

 

ความน่าสนใจของ VCA Mask จาก Vikka Skincare

 • มาร์ค 2 ขั้นตอน เจ้าแรกในไทย!! 2 ขั้นตอนคือแยกส่วน concentrated serum ออกจาก pre-serum ทำให้สารสกัดคงความ Fresh และให้ประสิทธิภาพเต็มกำลังตอนที่เริ่มแกะใช้
 • แผ่นมาร์ค ใช้ Cupra 100% ทำจาก "Cellulose fiber" ที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ เลยอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว อุ้มน้ำ เก็บส่วนผสมมาได้เต็มที่มากๆ ทำให้สารสกัดต่างๆ ซึมลงผิวระหว่างมาร์คได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ
 • ใช้สารสกัดที่ได้รางวัล innovative ingredient award 2019 คือ สารสกัด QUORA NONI จากดอกลูกยอ บอกเลยว่าคุณหมอเค้าคัดส่วนผสมตัวดีๆ มีรางวัลการันตีมาแบบสุดๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
 • ผลิตในประเทศเกาหลี ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องชีทมาร์ค ถ้าใครเคยไปเที่ยวเกาหลีมาจะอ๋อเลย ชีทมาร์คเยอะมาก สูตรให้เลือกเยอะมากกกก เพราะฉะนั้นวางใจเรื่องคุณภาพได้เลย ซึ่งทางแบรนด์ยังเลือกใช้โรงงานอันดับ 1 ในวงการชีทมาร์คที่ได้มาตรฐาน SAMSUNG ด้วยนะคะ

 

 

รีวิว VCA MASK SHEET 2 STEPS ( 1 แผ่น/ ฿ 295 )

VCA MASK SHEET 2 STEPS ที่ว่า 2 STEPS นี่มันยังไง? จะน่าสนใจกว่ามาร์คทั่วๆ ไปแค่ไหน

โดยการแยกส่วนของ concentrated serum ออกจาก pre-serum

 

Pre-serum คือ STEP 1 VIKKA SKINCARE ACNE AWAY & SOOTHING SOLUTION และ Concentrated serum คือ STEP 2 VIKKA SKINCARE ACNE AWAY & SUPER-MOISTURIZING CONCENTRATE SERUM

 

ซึ่งก่อนมาร์คเราก็มีหน้าที่ผสมส่วนผสม 2 อย่างนี้เข้าด้วยกัน ซึ่งแพคเกจเค้าก็ออกแบบมาให้ทำงาน สนุก ไม่เลอะเทอะด้วย ปังมาก

 

รีวิวส่วนผสมของ VCA MASK SHEET 2 STEPS

นอกจากวิธีใช้ที่น่าตื่นเต้นแล้ว มาพลิกดูส่วนผสมกันบ้างว่าเค้าใส่อะไรกันมาบ้าง จะน่าตื่นเต้นอีกรึเปล่า?

 • QUORA NONI สารสกัดเซลล์ลูกยอ ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในผิว เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง แถมตัวนี้ได้รางวัลการีนตีด้วยนะ
   
 • Madecassoside, Madecassic Acid, Asiaticoside และ Asiatic Acid สารสกัดจากใบบัวบก เป็นทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบที่เกิดจากสิว
   
 • White Truffle ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดรอยแดง หรือร่องรอยจากสิว
   
 • Ceramides 5 ชนิด ร่วมกับ Cholesterol และ Behenic Acid (Skinmimic) ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง
   
 • Tea Tree Oil ส่วนผสมยอดฮิตเพื่อแก้ปัญหสิว ลดเชื้อแบคทีเรียก่อสิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง
   
 • Multivitamin B3, B5, B6, B7, B12, C derivative, E ที่มาควบคุมความมันบนผิว กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวสุขภาพดี
   
 • Peptide 3 ชนิด ได้แก่ Copper Tripeptide-1, Palmitoyl Pentapeptide-4, Acetyl Hexapeptide-8 ซ่อมแซมผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูเรียบเนียน เพราะหลายคนที่เจอปัญหาสิวบุกก็จะมีปัญหาผิวไม่เรียบเนียนตามมาด้วยนั่นเองค่ะ

 

 

รีวิวแผ่นมาร์ค VCA Mask 

เนื้อมาร์คฉ่ำมาก ยิ่งผสม 2 สเต็ปยิ่งฉ่ำสุดๆ  แผ่นมาร์คมีความยืดหยุ่น แนบไปกับผิวได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ ขนาดพอดีกับใบหน้า ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ตัวมาร์คไม่มีกลิ่นเลย ใครแพ้น้ำหอมง่ายๆ ไม่ต้องกังวล

 

วิธีใช้ VCA Mask มาร์ค 2 steps

 1. ยังไม่ต้องฉีกซองนะ พับส่วน Step 1 จากบนลงล่าง ตามลูกศรสีขาวจนเนื้อสารสกัดจาก Step 1 ลงไปผสมกับ Step 2
 2. ใช้มือบีบๆนวดๆ ให้ส่วนผสมทั้ง 2 ส่วน ผสมเข้าด้วยกัน
 3. ฉีกซองส่วน Step 2 จากด้านล่าง เพื่อนำแผ่นมาร์คออกมา (ก่อนแกะซองล้างมือให้สะอาดก่อนน้า)
 4. วางมาร์คลงบนใบหน้าที่สะอาด จัดแผ่นมาร์คให้เรียบเนียนไปกับผิว มาร์คทิ้งไว้เพียง 15-20 นาที โดยไม่ต้องล้างออก แต่ 20นาที แผ่นมาร์คก็ยังชุ่มชื้นอยู๋ ไม่แห้งไวเลยค่ะ ดีมากก

 

 

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ VCA Mask By.ผักบุ้ง ผิวแห้ง

ค่อนข้างชอบเทคโนโลยีของ VCA Mask และส่วนผสมที่ใส่มานะ ดูเข้าใจผิวช่วงเป็นสิวดี ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ระคายเคือง จะเน้นไปทางการปรับ Balance จุลินทรีย์บนผิว และเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว หลังมาร์คแล้วผิวฉ่ำ ปล่อยให้เนื้อมาร์คซึมเข้าผิวสักพัก ผิวก็ไม่เหนอะหนะ ค่อนข้างสบายผิวดีเลยค่ะ แอบมาร์คเกิน 20 นาทีไปหน่อยนึง แผ่นมาร์คก็ยังไม่แห้ง อุ้มสารสกัดได้ดีเลย สำหรับผักบุ้งคิดว่า VCA Mask เป็นไอเทมที่หยิบใช้ได้บ่อย จะใช้พกพาไปต่างจังหวัดเพื่อลดจำนวนสกินแคร์ที่ต้องขนไปก็ได้ค่ะ และสาวๆ ที่ชอบมีปัญหาสิวช่วงมีรอบเดือน มาร์ค VCA Mask เค้าก็ช่วยปรับสมดุลผิว ลดการเกิดสิวจากต้นเหตุได้ด้วยนะ

 

 

VCA Mask ช่วยผิวแต่ละประเภทยังไงบ้าง

 

 

ทางไปช้อป

ชอปกันได้ที่ Shopee: คลิกที่นี่ หรือ Lazada: คลิกที่นี่  Line OA : @vikkaskincare

 

🙏คอนเทนต์นี้ได้รับการสนับสนุนสุดน่ารักจากแบรนด์ vikkaskincare 🙏


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น


ของหมอกุ้งน่าลองใช้หลายตัวเลยค่า
12/12/2022 07:52
อ่านรีวิวปุ๊ปสั่งปั๊ปค่าา อยากลอง
07/12/2022 17:04
น่าสนใจมากก
03/12/2022 09:00
มาร์คคุณหมอน่าใช้มากๆเลยค่ะ
02/12/2022 14:34
เข้มข้นมากค่ะ น่าลองมาก
27/11/2022 16:21