รีวิว Olay AHA เซรั่มลดรอยสิว ฝ้าแดดใน 2 สัปดาห์

โดย Admin_A 04/07/2022

ช่วงที่ผ่านมาผิวหมองคล้ำ หน้าพังไปหลายจุด เพราะพาร่างกายไปปะทะแดดทะเลมา ทำให้ผักบุ้งมีโอกาสเทสประสิทธิภาพ Olay AHA เซรั่มสูตรใหม่แบบเต็มๆ! จะอัพผิวไบร์ทได้ระดับไหนจากการใช้แค่ 2 สัปดาห์? เดี๋ยวรู้กัน~

 

สาเหตุฝ้า กระ

 

ทำไมโดนแดดแล้วผิวถึงคล้ำขึ้น มาทำความเข้าใจกันก่อน

รังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวการทำร้ายผิวที่น่ากลัว มันสามารถกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระทำลายเซลล์ผิว ที่แย่สุดคือทำให้เซลล์ผิวกลายพันธุ์เป็นมะเร็ง! ผิวเราก็มีกลไกป้องกันตัวเองนะ ด้วยการผลิตเม็ดสีผิวออกมาต้านทาน แต่สิ่งตามมาก็คือความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำถ้าผิวบริเวณนั้นผลิตเม็ดสีมากเกินไป ดังนั้นสกินแคร์ปรับสีผิวทั้งหลายถึงได้เพิ่มส่วนผสมลดสารอนุมูลอิสระมาปกป้องผิว และก็ต้องหยุดการผลิตเม็ดสีผิวใหม่ๆขึ้นมาด้วย

 

เซรั่ม ไนอะซินาไมด์

 

ซึ่งส่วนผสมปังๆที่ทำงานแบบนี้ได้ดีก็ได้แก่

  • Lactic Acid (กรดแลคติก) เป็นกรด AHA ที่มีกลไกในการผลัดเซลล์ผิวที่ปนเปื้อนเม็ดสีผิวอยู่แล้วออกไป และยังช่วยดึงความชื้นมาเติมน้ำให้ผิวดูโกลว์กระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น
     
  • Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) หรือ วิตามิน B3 มีกลไกในการยับยั้งเม็ดสีผิวที่ผิวเราสร้างขึ้นจากการโดนแดดหรือมลภาวะที่ไปเจอ ช่วยลดอนุมูลอิสระ บำรุงเกราะป้องกันผิว ลดการอักเสบ ลดความมันและกระชับรูขุมขน
     

สองส่วนผสมนี้ ถึงจะใช้ร่วมกันแล้วดี แต่การที่จะทำให้พวกนางอยู่ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ เพราะ Niacinamide เป็นกลาง(pH5-7) ส่วน AHA เป็นกรด(pH3-4) นักวิทยาศาตร์ของ P&G (แบรนด์แม่ของOlay) ได้คิดค้นวิธีการจับคู่ผสาน AHA และ Niacinamide Complex ให้ทำงานร่วมกันได้สำเร็จ! กลายเป็นสูตรที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่า บูสประสิทธิภาพได้มากกว่าการใช้ Niacinamide เดี่ยวๆ ทางแบรนด์เค้าใช้เวลาทดสอบทางการแพทย์กับผู้ใช้จริงกว่า 100 คน พิสูจน์แล้วว่าผิวที่เป็นจุดด่างดำทั้งหลายบนผิวหน้าที่เรียกว่า SAF (Spots Area Fraction) ดูลดลงหลังจากใช้สูตรนี้ภายใน 8 สัปดาห์  จะเห็นผลช้า-เร็วก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่ทุกคนได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันค่ะ

 

เซรั่ม ไนอะซินาไมด์

 

เซรั่ม Olay AHA Super Serum

 

รีวิวเซรั่ม

 

เซรั่ม Olay AHA Super Serum  สูตรนี้เน้นจัดการ ลดรอยสิว ฝ้าแดด กอบกู้ จุดด่างดำแก้ยาก ผิวคล้ำที่ถูกรังสียูวีทำร้าย มีส่วนผสมหลักอย่างคู่หู AHA + Niacinamide Complex ที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี เสริมด้วยอนุพันธุ์วิตามินซีช่วยกำจัดเม็ดสีผิวอย่างรวดเร็ว แต่ทำงานอย่างอ่อนโยน เซรั่มเนื้อบางเบาใช้ดีเหมือนเดิม ซึมง่ายสบายผิว ไม่เหนอะเลย มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ

 

รีวิวเซรั่ม

 

รีวิวเซรั่ม ประสิทธิภาพหลังใช้จริง 2 สัปดาห์  ไหนๆผิวก็โทรมไปแล้ว ขอคอนเทนต์กับเค้าหน่อยนะ~

“ด้วยความที่ผักบุ้งเป็นคน #ผิวแห้ง นี่ขนาดคิดว่าเตรียมตัวไปดีแล้วนะ ลุยแดด&ลม ลุยน้ำทะเลเข้าไป ครีมกันแดดที่ว่าแน่ก็เอาไม่อยู่ จุดที่เป็นรอยสิวดูเข้มขึ้น รู้สึกเลยว่าผิวดูหมอง ” ทางโอเลย์ก็ส่งเซรั่มสูตร AHA น้องใหม่ล่าสุดที่เหมาะมากกว่ามาให้ลอง น้องมาได้ทันเวลาพอดี!

 

รีวิวเซรั่ม

 

ใช้มา 2 อาทิตย์ก็สังเกตเห็นเลยว่ารอยสิวที่เคยมีดูจางลง ผิวค่อยๆดูสว่างขึ้น ตรงหน้าผากที่รับแดดเต็มๆนี่เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเล หน้ากระจ่างใสขึ้นไม่ดรอป กล้าโชว์หน้าสดแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เทสก่อนใช้จริงกันด้วยน้า”

 

Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum หรือ Olay AHA ตัวใหม่นี้ 30 มล. ราคา 999 บาท จัดตาดูให้ดี ช่วงเปิดตัวโปรฯแรงแน่นอน อย่าพลาดนะ

พิกัด Big C, Tops, Watsons, Lotus's และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช้อปออนไลน์ที่ Lazada ผ่านทาง Olay Official Store ได้เลยนะคะ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น


อายุเยอะหน้าหมองคล้ำกระฝ้ามาเรื่อยๆเลย
29/05/2022 07:07
มีแต่ของน่าลองใช้ทั้งนั่น อายุเยอะมาทุกอย่าง
28/05/2022 04:28
อยากลองเลยค่ะ อายุมากขึ้น จึงมีฝ้าบางๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลย
05/02/2022 10:51
อยากลองใช้เลย อยากให้มีขนาดทดลองจัง เผื่อแพ้จะได้รู้ว่าใช้ได้หรือไม่ได้ เพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือน
02/02/2022 07:11