Step การรักษาสิวและรอยสิว ฉบับสมบูรณ์

โดย Admin 26/11/2021

หัวข้อ

 

เพราะสิวและรอยสิว ทำให้ขาดความมั่นใจ

น้องเพชร (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีปัญหาเรื่องสิวมาตั้งแต่ ม.1 เริ่มจากการเป็นสิวผดบริเวณหน้าผาก ตามมาด้วยสิวอุดตัน และจบด้วยรอยดำที่ถูกทิ้งไว้บริเวณแก้มทั้งสองข้าง และคาง แม้น้องเพชรจะมั่นใจในเรื่องการทำความสะอาด ไม่เอามือไปแกะไปเกา แต่สุดท้ายแล้วก็ทิ้งรอยดำๆไว้ที่แก้มทั้งสอง

 

 

    น้องเพรชเคยเล่าให้พวกเรา ChoiceChecker ฟังว่า เธอเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมเพื่อนคนอื่นๆหน้าใส แม้พวกเขาแทบไม่หรือไม่ได้ดูแลผิวอะไรเป็นพิเศษเลย แต่กลับไม่มีปัญหาสิวและรอยสิวมาให้กวนใจ ซึ่งแตกต่างกับตัวเธอเองโดยสิ้นเชิง หลายๆครั้งเวลาที่อยู่กับเพื่อนทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง  

    จริงๆแล้ว คงไม่ใช่แค่น้องเพชรเท่านั้นที่รู้สึกเช่นนั้น  พวกเรา ChoiceChecker เชื่อว่าคงมีอีกหลากหลายคนที่ผ่านประสบปัญหาเรื่องสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือรอยสิว กันมาอย่างมากมาย ซ้ำแล้วแล้วซ้ำเล่า จนทำให้ขาดความมั่นใจใจการใช้ชีวิต ถึงแม้ว่าความโชคดีของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเป็นเยอะ บางคนอาจจะเป็นน้อย บางคนอาจจะไม่เป็นเลย อย่างไรก็ตามคงไม่มีใครโชคร้ายเสมอไป พวกเรา ChoiceChecker เชื่อมั่นเสมอว่าการพยายามดูแลรักษาสิวอย่างถูกวิธีและต่อเนื่องเป็นหนทางที่จะช่วยให้สิวหรือรอยสิวหายได้อย่างสมบูรณ์ และวันนั้นก็จะกลายเป็นวันของทุกคนอย่างแน่นอน สู้ต่อไป…ทาเคชิ

 

มหกรรมการกู้หน้าสิวและรอยสิวของน้องเพชร (ได้รับคำแนะนำโดยพี่เภสัชกรใน ChoiceChecker)

สิว

 

 

ผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวและรอยสิว

 

สกินแคร์ลดสิว

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้แก่

1. ยารักษาสิวเบนแซค (Benzac 2.5%)   

หมายเหตุ สำหรับคนที่เคยใช้เบนแซค 5% ให้ใช้ความเข้มข้นนั้นต่อไป ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกลับมาใช้ความเข้มข้น 2.5%

2. เมลาโนซีซี เจลลดเลือนรอยสิว และบำรุงผิวกระจ่างใส   

3. DHC วิตามินซี อาหารเสริมลดเลือนรอยสิว และบำรุงผิวกระจ่างใส

 

Step การกู้หน้าสิวและรอยสิว

 

แบ่งออกเป็นช่วงเช้าและช่วงเย็น ตามขั้นตอนดังภาพ ซึ่งวิธีการนี้สามารถใช้รักษากับสิวได้ทุกชนิดได้แก่ สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ และรอยสิว ยกเว้นสิวเสี้ยน แนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 เดือนแล้วจึงเห็นผลชัดเจน เมื่ออาการดีขึ้นแล้วสามารถหยุดการใช้ยารักษาสิวเบนแซค (Benzac AC 2.5%) ได้ ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆได้แก่ เมลาโนซีซี และDHC วิตามินซี ยังคงต้องใช้และกินต่อไปต่อเนื่อง

สกินแคร์ลดสิว

 

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

จากคำบอกเล่าของน้องเพชรและการติดตามผลของ ChoiceChecker  

หลังจากน้องเพชรลองทำเป็นต่อเนื่องมาตลอด 3 เดือน สังเกตได้ว่ารอยดำจากสิว บริเวณแก้มซ้ายและหน้าผากจางลงจนสังเกตไม่เห็นแล้ว เหลือแต่ส่วนของแก้มขวาเท่านั้นที่ยังสังเกตได้อยู่เล็กน้อย โดยภาพรวมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด น้องเพชรเล่าว่า “เพื่อนหลายๆคนทักตลอดว่าไปทำอะไรมา และอยากให้น้องเพชรแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ให้พวกเขาบ้าง” และก็เป็นอย่างที่พวกเรา ChoiceChecker เชื่อจริงๆว่าสักวันต้องมีวันของทุกคน

รีวิวสกินแคร์ลดสิว

สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ร้านยาทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ MelanoCC: ช้อปที่นี่ l DHC vitaminC : ช้อปที่นี่

ความคิดเห็น