หลากหลายไอเทมหน้าฝน ซ่อมปัญหาผมและหนังศรีษะ

โดย Admin 29/05/2021

หลากหลายไอเทมหน้าฝน ซ่อมปัญหาผมเสียและหนังศรีษะ

เริ่มเข้าหน้าฝน แต่อากาศไม่ได้เย็นพร้อมกับสายน้ำทีหลั่งไหลมา กลับร้อนอบอ้าวอยู่เหมือนเดิม เบริ์นผิวยังไม่พอ ยังอบจนหนังศีรษะแห้งขาดน้ำอีก! ถ้าเกาหัวแล้วมีเศษขาวๆ หล่นเพียบก็แสดงว่าหนังศีรษะกำลังแห้งลอกจนตกสะเก็ด อาจจะคันด้วยก็ได้ (บางคนคิดว่าตัวเองเป็นรังแค จริงๆแล้วรังแคจะเป็นสะเก็ดเหลืองๆ เกิดจากหัวผลิตน้ำมันมากเกิน สิ่งสกปรกแบคทีเรียหมักหมมง่าย ไม่ใช่จากความแห้งนะจ๊ะ) พอหนังศีรษะอ่อนแอผมก็ยิ่งร่วงหนัก พร้อมสารพัดปัญหาจ่อคิวตามมารัวๆ

ช่วงที่เป็นแบบนี้ให้หยุดใช้เครื่องมือเป่า ดัด หรือหนีบผมแบบร้อนๆ ไปก่อน เพราะยิ่งทำยิ่งแห้ง แล้วดื่มน้ำให้เยอะ ที่สำคัญคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ แก้ให้ตรงจุด ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไงดี เรามีคำตอบให้ค่ะ

 

วิธีบำรุงผม ทรีทเม้นท์บำรุงผม

 

Kaff & Co. Kaffir Lime Essential Oil Scalp Treatment (50 ml. / 590 Baht)

เหมาะสำหรับ : หนังศีรษะแห้ง คัน มีตุ่มอักเสบ มีรังแค ผมร่วง

ทรีทเม้นท์สูตรเร่งสปีดซ่อมหนังศีรษะ ส่วนผสมจากธรรมชาติจัดเต็มทุกหยด มีน้ำมันมะกรูดสกัดเย็นช่วยลดการระคายเคืองหนังศีรษะ ยับยั้งเชื้อโรคต้นเหตุของรังแคและความคัน โดยเฉพาะสารสกัดที่ชื่อ bergamottin กระตุ้นการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนัง ทำให้ผมงอกใหม่ดำเงางาม พร้อมสารสกัดเหง้าขิงช่วยปรับสมดุลการไหลเวียนเลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงรากผม กระตุ้นให้ผมงอกใหม่ ผมที่ร่วงอยู่ก็จะลดลง พร้อมส่วนผสมเติมความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนและเมนทอลเย็นๆ ร้อนแบบนี้รักเลย ไม่มีน้ำหอม ไม่แต่งสี ถือว่าครบคุ้มค่ามากในขวดเดียว

วิธีใช้ : แนะนำให้ใช้ช่วงเย็นมีเวลาหน่อย หลังสระผมและเช็ดจนแห้งหมาดแล้ว หยดทรีตเม้นต์ ตามจุดต่างๆของหนังศรีษะ ค่อยๆนวด คลึงเบาๆ ไม่ต้องล้างออก

หมายเหตุ สารสกัดที่ชื่อ bergamottin มีความไวต่อแสง อาจกระตุ้นให้หนังศรีษะดำได้ สำหรับผู้ที่กังวลแนะนำให้ใช้ช่วงเย็นเท่านั้น

ช้อปได้ที่นี่ : คลิกที่นี่

 

ผมเสีย วิธีบำรุงผม

 

Aesop Rose Hair & Scalp Moisturising Masque (500 ml. / 3,500 Baht)

เหมาะสำหรับ : หนังศีรษะแห้ง ลอก มีรังแค ผมที่ผ่านการทำเคมี และผมแห้งเสีย 

มาสก์ทวงคืนความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะที่ผ่านการทำสวยไม่ว่าจะดัด ยืด ย้อม ปลอบประโลมเส้นผมและหนังศีรษะแห้งๆให้กลับมาชุ่มชื้น ด้วยน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น น้ำมันอัลมอนด์, ดอกซึบากิ, ถั่วเหลือง, กุหลาบ, ลาเวนเดอร์ แอบไม่เหมาะกับคนหนังศีรษะมัน เพราะส่วนผสมค่อนข้างหนักอาจจะอุดตันผิวได้ เนื้อมาสก์เป็นครีมนุ่มๆ เบาๆ ใช้ง่าย น้ำหอมที่ใส่มาให้กลิ่นดอกไม้นวลๆ อบอุ่น หลังล้างออกแล้วรู้สึกผมนุ่มไม่แห้งฝืดพันกัน

วิธีใช้ : มาสก์หลังสระผมและเช็ดจนแห้งหมาดๆ อย่างน้อย 20 นาทีแล้วล้างออกอีกรอบ เหมาะกับวันว่างๆ ไม่เร่งรีบ มีเวลาบำรุงจัดหนักจัดเต็ม

ช้อปได้ที่นี่ : คลิกที่นี่

 

ผมเสีย วิธีการบำรุงผม

 

The Ordinary Multi-Peptide Serum for Hair Density (60 ml. / $21)

เหมาะสำหรับ : ผมไม่มีน้ำหนัก ผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะแห้ง

เซรั่มสายวิทย์ที่เน้นทำให้ผมดูฟูหนาสุขภาพดีมีวอลลุ่ม+ดูแลหนังศีรษะแบบอ้อมๆ เพื่อให้เส้นผมหนาขึ้นได้ หลักๆ จะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้น มีคาเฟอีน 1%, สารสกัดพืชธรรมชาตินานาชนิด และส่วนผสมเทคโนโลยีพิเศษ ได้แก่ REDENSYL™ จัดการกับผิวหนังศีรษะเพื่อทำให้เส้นผมหนาขึ้น, Procapil™ เป็นเปปไทด์ที่ช่วยกระตุ้นให้เลือดบนหนังศีรษะไหลเวียนดีขึ้น และ BAICAPIL™ เพิ่มความหนาให้เส้นผม เนื้อเซรั่มข้นๆ ไม่เหลว แต่ก็บางเบา ข้อเสียคือหาซื้อยาก (ฝากหิ้วช่วงนี้ต้องรอนานหน่อย)

วิธีใช้ : ก่อนนอนสระผมให้สะอาด เช็ดจนแห้งหมาด แล้วหยดเซรั่ม 2-3 หยด นวดเบาๆ ไม่ต้องล้างออก

ช้อปได้ที่นี่ : คลิกที่นี่

 

วิธีบำรุงผมเสีย ยาสระผมลดผมร่วง

 

Chati Amino Acid : Sensitive Shampoo (280 ml. / 590 Baht) & Coconut Conditioner (150 ml. / 550 Baht)

หมาะสำหรับ : หนังศีรษะแห้ง แพ้ง่าย คัน มีรังแค ผมร่วง

จุดเด่นของสองคู่หูแชมพู&ครีมนวดซีรีย์ Amino Acid คือ L-Cysteine เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ใช้เลี้ยงรากผมให้แข็งแรง ปิดเกล็ดผมให้ผมเรียบลื่น และน้ำมันธรรมชาติอย่าง Argan Oil, Coconut Oil ที่อัดแน่นด้วยสารอาหารบำรุง+รักษาให้ผมและหนังศีรษะนุ่มชุ่มชื้น

ในส่วนของแชมพูเหมาะสำหรับคนที่ชอบสระผมทุกวัน เพราะนางไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง ลดผมร่วง และเคลียร์สิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างอ่อนโยน มีกลิ่นมะพร้าวหอมเบาๆ ล้างออกแล้วผมยังนุ่มชุ่มชื้นอยู่

ในส่วนของครีมนวดผมก็อ่อนโยนโดนใจ มี Squalane Oil เคลือบเส้นผมให้ชุ่มชื้นแต่ไม่อุดตันหนังศีรษะ 

เนื้อครีมนวดเข้มข้นใช้นิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วแล้ว ผมไม่พันกัน ไม่ทิ้งความรู้สึกมันๆ เหมือนล้างไม่หมด

วิธีใช้ : สระผมด้วยแชมพู ล้างออก แล้วหมักต่อด้วยครีมนวดเลยค่ะ ใช้สระผมได้ทุกวัน

ช้อปได้ที่นี่ : Shampoo คลิกที่นี่ | Conditioner คลิกที่นี่

 

วิธีบำรุงผมเสีย

 

Yves Rocher Shine Rinsing Vinegar Raspberry (150 ml. / 329 Baht)

เหมาะสำหรับ : ผมทำสี ผมขาดความเงางาม หนังศีรษะปกติ

น้ำส้มสายชูเคลือบผมสูตรทำให้ผมเงาสวยมีประกาย ยิ่งทำสีผมมายิ่งเกิด สีผมสดชัด สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ใช้น้ำส้มสายชูสกัดจากราสเบอร์รี่ทำหน้าที่ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกตกค้างและปิดเกล็ดผมให้เรียบ รักษาเม็ดสีไม่หลุดง่ายได้ผมเงาสวยเป็นธรรมชาติ และสารสกัด Agave Fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้รากผมแข็งแรง แอบติตรงที่มีแอลกอฮอล์ไม่ค่อยเหมาะกับหนังศีรษะแห้งเท่าไหร่ เนื้อสัมผัสเป็นน้ำใสๆ สีทับทิมฟีลหรูๆ กลิ่นเบอรี่เปรี้ยวหวานสดชื่น ใช้แล้วหอมติดผมมากกก

วิธีใช้ : ใช้วีคละ 1-2 ครั้ง ในสเต็ปสุดท้ายหลังล้างครีมนวดผมเสร็จ ลูบให้ทั่วเส้นผมแต่ไม่ต้องนวดนะคะ แล้วล้างน้ำออกทันที ห้ามหมักทิ้งไว้

ช้อปได้ที่นี่ : คลิกที่นี่

 

 

CHOICE CHECKER  เว็บรีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า รีวิวอาหารเสริม จากเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ นักขาย นักวิเคราะห์ โดยรวบรวมข้อมูลรีวิวสกินแคร์ และผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามที่เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างปลอดภัยและได้ประสิทธิภาพที่สุด

ผมร่วง | รีวิวแชมพูลดผมร่วง | เซรั่มลดผมร่วง | วิธีบำรุงผมเสีย | รีวิวสกินแคร์ | รีวิวเครื่องสำอาง | เว็บรีวิวเครื่องสำอาง | ผลิตภัณฑ์ความงาม 

0 Likes

ความคิดเห็น