รีวิวคลีนเซอร์ Cetaphil ปรับสูตรใหม่!! “อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ”

โดย Admin_ChoiceChecker01 03/08/2022

ChoiceChecker เน้นย้ำเสมอว่าควรเลือกโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ที่อ่อนโยน? เพราะการเลือกโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ที่อ่อนโยน  จะทำให้ผิวอ่อนแอช้าลง นั่นหมายความว่าสามารถช่วยชะลอปัญหาผิว และแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างยั่งยืน คลีนเซอร์ที่ใช้แล้วเอี๊ยด สะอาดหมดจด แต่ทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป ก็จะเร่งให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวแพ้ง่ายขึ้น

 

เลือกทางลัดไปอ่านหัวข้อที่สนใจเลย

 


 

ทำไม Cetaphil ถึงเป็นอีกแบรนด์ที่โดนใจ Choicechecker จนมีติดบ้านอยู่ตลอด

หลายๆคน คงเห็นบ่อยว่า ChoiceChecker หยิบ Cetaphil มาใช้และรีวิวบ่อยมาก ไม่ว่าพวกเราจะเปลี่ยนรูทีนไปสักเท่าไร มีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ทำให้นอกใจไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วที่ห้องน้ำของพวกเราจะมีคลีนเซอร์ Cetaphil วางไว้ตลอด เพราะ Cetaphil เป็นเวชสำอางแบรนด์แรกๆที่เรานึกถึงเสมอ คุณภาพ+คอนเซป สมเหตุสมผลกับราคา  เหมาะกับทุกยุคสมัยไม่ว่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี และที่สำคัญคือ จัดเป็นอีกหนึ่งคลีนเซอร์ที่ ChoiceChecker ยกให้ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน แต่ไม่ทำให้ผิวอ่อนแอ

 

จุดเด่นของคลีนเซอร์ Cetaphil

1. ส่วนผสมน้อยแต่เป็นส่วนผสมเน้นๆ อาจจะมีหลายคนคิดว่า สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเยอะๆ ดีกว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมน้อยๆ หรือเปล่า? แต่นั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างยิ่ง จริงๆแล้วยิ่งส่วนผสมเยอะ มีโอกาสเสี่ยงให้เกิดการแพ้

ที่เค้าปรับสูตรใหม่รอบนี้ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาขวดที่เปลี่ยนไป แต่เค้ายังปรับปรุงสารทำความสะอาด ไม่ใช้สารทำความสะอาด SLS มาใช้เป็นสารทำความสะอาดตัวใหม่ ที่อ่อนโยนกว่าเดิม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แบบสบายใจหายห่วง เพราะ Cetaphil เค้ายืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยนแบบสุดๆ และที่สำคัญน้องก็ยังคงทำความสะอาดได้ดีหมดจดเหมือนเดิม

 

2. รู้หรือไม่ว่า  70% ของคนทั่วโลกมีอาการผิวแพ้ง่าย และบอบบาง 

ไม่ว่าผิวของเราจะเป็นผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง หรือ inner dry skin ก็สามารถแฝงอาการแพ้ง่ายมาด้วย เนื่องจากมลภาวะรอบตัว  ความเครียดจากการทำงาน การใช้ชีวิตที่ไม่สอดคล้องกับธรรมชาติ (เช่น นอนกลางวันตื่นกลางคืน ทานอาหารสำเร็จรูปสารอาหารน้อย อยู่กับหน้าจอตลอดเวลา ) ของผู้คนในปัจจุบันล้วนส่งผลไปสู่สุขภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ และแพ้ง่ายขึ้นอย่างไม่รู้ตัว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมมีรายงานถึง 70% ของคนทั่วโลกที่มีอาการผิวแพ้ง่ายแฝง ทั้งคลีนเซอร์สูตร Gentle Skin cleanser และ Oily Skin cleanser

 

3.Cetaphil ปรับสูตรใหม่ พร้อมเปลี่ยนลุค ส่วนผสมน้อย แต่เน้น 3 ส่วนผสมหลัก หรือที่เรียกว่า Skin Power Solution ได้แก่กลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) และแพนธีนอล (วิตามินบี 5) ซึ่งเป็นสูตรส่วนผสมที่ลงตัวในการช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองของผิว และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้สุขภาพผิวแข็งแรง ส่วนผสมอ่อนโยน เน้นสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และเหมาะกับทุกสภาพผิว

Cetaphil เป็นแบรนด์เวชสำอางที่เข้าใจตรงจุดนี้ดี จุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์ Cetaphil เลยใช้ได้ปราศจากความกังวลกับผู้ที่ทราบว่าตนเองมีผิวแพ้ง่าย หรือไม่ทราบก็ตาม ไม่ทำให้ผิวอ่อนแอลงแน่นอน และที่สำคัญผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมากับผู้ทดลองใช้จริงกว่า 1000 คนมาแล้ว

 

Checklist 5 อาการของผิวแพ้ง่าย คุณมีอาการเหล่านี้บ้างไหม?

 มีปัญหาผิวบ่อยและหายยาก (เช่น สิว รอยแดง รอยดำ ฝ้ากระ ริ้วรอย ผิวหยาบกร้าน ผิวมันง่าย)  นั่นแสดงว่าเกราะป้องกันผิวกำลังอ่อนแอ

⬜ผิวแห้ง แตก คัน ลอกเป็นขุย

ผิวไม่เรียบเนียน มีผดผื่น ขรุขระ

ผิวหยาบกร้าน แห้งสาก ไม่น่าสัมผัส

⬜ผิวระคายเคืองง่าย ยิ่งเวลาโดนแดด แสบ แดง หรือเกิดอาการไหม้

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

รีวิวคลีนเซอร์ Cetaphil Gentle Skin Cleanser (125 ml/฿255)

Cetaphil Gentle Skin cleanser เป็นคลีนเซอร์เนื้อโลชั่น  เลยแนะนำสำหรับผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรกได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีส่วนผสมของ Skin Power Solution ได้แก่กลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) และแพนธีนอล (วิตามินบี 5) ช่วยถนอมผิว และลดการระคายเคือง

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

ความรู้สึกหลังทดลองใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser โดยน้องผักบุ้ง ผิวแห้ง

Cetaphil เป็นคลีนเซอร์ที่ผักบุ้งมีติดบ้านไว้ตลอด เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้าน ไปไหนก็พกไปตลอด ช่วงนี้มีโอกาสกลับมาทดลองใช้จริงจังอีกครั้ง เนื้อคลีนเซอร์ของน้องเค้าเป็นโลชั่นหนืดเล็กน้อย สีขาวขุ่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง และความไม่มีฟองของเค้านี่แหละ ช่วยให้ล้างออกง่าย ไม่ต้องล้างซ้ำด้วยน้ำเปล่าหลายรอบ ลดความกังวลว่าจะล้างไม่เกลี้ยงไปได้ ส่วนสภาพผิวหน้าหลังจากล้างด้วย  Cetaphil Gentle Skin Cleanser สัมผัสได้ชัดเจนเลยว่าผิวนุ่มขึ้น ไม่มีความรู้สึกแห้งตึงเลยแม้แต่น้อย ปกติแล้วช่วงไหนที่ผิวอ่อนแอหรืออยากพักผิว ผักบุ้งก็จะนึกถึงคลีนเซอร์ตัวนี้เป็นตัวแรก และเป็นคลีนเซอร์ที่จะพกไปเที่ยวด้วยตลอด เพราะตอนไปเที่ยวเราไม่รู้ว่าผิวจะไปแพ้น้ำหรือฝุ่นผลภาวะอะไรบ้าง การพกน้องไปด้วยคือความอุ่นใจ ว่าเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวจริงๆ

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

รีวิวคลีนเซอร์ Cetaphil Oily Skin Cleanser (125 ml/฿500)

Cetaphi Oily skin cleanser  คลีนเซอร์เนื้อเจลใส แนะนำสำหรับผิวผสม - ผิวมัน ที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยขจัดความมัน สิ่งสกปรกบนผิวหน้าและผิวกาย มี pH ใกล้เคียงกับผิว และส่วนผสมของกลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) และแพนธีนอล (วิตามินบี 5) ในการลดการระคายเคือง ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว และให้ความชุ่มชื้นกับผิว

 

ความรู้สึกหลังทดลองใช้ Cetaphil Oily Skin Cleanser โดย ริท ผิวมัน

ไม่จำเป็นต้องผิวแพ้ง่าย Cetaphil Oily skin cleanser เหมาะมากกับคนผิวมัน และผิวผสม แม้ว่าจากประสบการณ์ของริท คนผิวมันมักจะชอบคลีนเซอร์ที่ใช้แล้วสะอาดเอี๊ยดมากๆ แต่ริทบอกเลยว่าคลีนเซอร์ Cetaphil ตัวนี้ถึงจะไม่ใช่แนวล้างแล้วสะอาดเอี๊ยด ก็ควรมีติดบ้านไว้เป็นอย่างยิ่ง เพราะความไม่แห้งเอี๊ยดแบบแห้งตึง แต่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด  พร้อมคงความชุ่มชื้น และทิ้งความนุ่มๆไว้หลังใช้ เหมือนเพิ่งทาครีม ส่วนความสะอาด รู้สึกได้ว่าพวกคราบมัน สิ่งสกปรกถูกชำระล้างออกไป แต่บางครั้งไม่ชิน ก็จะล้างซ้ำอีกรอบเพื่อความมั่นใจ

 

ริทจะชอบหยิบมาใช้ช่วงเช้าหลังตื่นนอนหรือช่วงเครียดๆไม่มีเวลาดูแลตนเอง  ความอ่อนโยนของ Cetaphil Oily Skin Cleanser ทำให้เราไม่ต้องกังวลอะไรมาก หรือต้องรีบเร่งหามอยซ์เจอไรเซอร์มาทาหลังล้าง เพราะคลีนเซอร์สูตร  Oily Skin เค้ายังให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับผิวพักใหญ่ๆเลยทีเดียว  อยากให้คนที่เคยเลิฟฟองโฟมและความเอี๊ยดลองเปิดใจ สลับมาใช้คลีนเซอร์แนวนี้ในบางวันกันบ้าง จะได้ทำความสะอาดหน้าแบบไม่ทำร้ายผิวหนักเกินไปทุกวัน

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

เปรียบเทียบความต่างของ Cetaphil Gentle Skin Cleanser และ Cetaphil Oily Skin Cleanser

นอกจากคลีนเซอร์ของ Cetaphil ที่ปรับสูตรใหม่ พร้อมเปลี่ยนลุคให้น่าสนใจขึ้น  อีกหนึ่งเบสิครูทีนที่ขาดไม่ได้เลยคือการทามอยซ์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้า เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเกราะป้องกันผิว (Skin Barrier) ของเราขึ้นไปอีก  ลดผิวแห้งหยาบกร้าน ฟื้นบำรุงผิวจากสัญญาณของผิวแพ้ง่ายได้ ChoiceChecker ย้ำอยู่ว่าเมื่อไรที่ผิวอ่อนแอ หรือแพ้ง่าย ปัญหาผิวก็จะมาหาไม่หยุดหย่อน หน้ามันไม่เลิก สิวขึ้นไม่หยุด ฝ้ากระมาไม่จบ ริ้วรอยมาก่อนวัย ดังนั้นไม่ว่าผิวแบบไหน มอยซ์เจอไรเซอร์จึงเป็นขั้นตอนสำคัญ

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

รีวิว Cetaphil Moisturising  Lotion และ Cetaphil Moisturising Cream

Cetaphil ทำมอยซ์เจอไรเซอร์ออกมา 2 รูปแบบ แบบโลชั่น สำหรับผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวแพ้ง่าย แต่ถ้าผิวแห้งมากๆ หรือมีสัญญาณเตือนผิวแพ้ง่าย (5 checklist ตามด้านบน) ชัดเจนสุดๆ แนะนำให้ใช้รูปแบบครีม ซึ่งจะเข้มข้น และหนักผิวมากกว่าแต่ฟื้นฟูผิวได้รวดเร็วกว่า ส่วนผสมก็แน่นทั้ง 2 ตัว  Cetaphil Moisturising  Lotion มีส่วนผสมของ Avocado oil และ Sunflower seed oil  ในส่วนของ Cetaphil Moisturising Cream มีส่วนผสมของ Sweet Almond oil และ Sunflower seed oil และมอยซ์เจอไรเซอร์ทั้ง 2 สูตรมีนวัตกรรม Skin power solution (กลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ และแพนธีนอล)

 

ความรู้สึกหลังทดลองใช้ Cetaphil Moisturising  Cream

เนื่องจากผักบุ้งเป็นคนผิวแห้งมากๆ เลยเลือก Cetaphil Moisturisng Cream มาทดลองใช้กับผิวหน้า การทามอยซ์เจอไรเซอร์คือสกินแคร์ที่จำเป็นมากๆสำหรับคนผิวแห้งแบบผักบุ้ง ยิ่งถ้าสามารถใช้ตัวเดียวแล้วให้ความชุ่มชื้นเพียงพอก็จะยิ่งแฮปปี้ และผักบุ้งขอยกให้  Cetaphil Moisturising  Cream เป็นหนึ่งในนั้น  เนื่องจากเนื้อครีมค่อนข้างแน่น หลังจากทาแล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้านุ่มและชุ่มชื้นขึ้น ราวกับว่าทาสกินแคร์อื่นๆมาแล้วประมาณ 3 ตัว ผักบุ้งสามารถใช้ครีม Cetaphil ตัวนี้กับน้ำตบเบาๆอีกสักตัวก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องโบกสกินแคร์อื่นๆอย่างที่ทำในรูทีนประจำลงไปอีก

 

สำหรับ  Cetaphil Moisturising  Lotion แบบโลชั่น  ผักบุ้งก็มีติดบ้านไว้เป็นขวดปั๊มใหญ่ๆ เพราะปัญหาผิวกายก็มีแห้ง ลอกไม่แพ้กัน ผักบุ้งจะชอบนำเอา Cetaphil Moisturising  สูตรโลชั่น มาใช้ทาผิวตัวมากกว่าสูตรครีม เพราะเนื้อโลชั่น ทาค่อนข้างง่ายกว่า เบาบางและซึมง่ายกว่า ความเหนอะหนะน้อยกว่า ไม่รบกวนใจ แต่ถ้าใครชอบฟีลเบาๆ สูตรโลชั่นก็สามารถเอาไปทาหน้าได้เหมือนกัน ซื้อขวดเดียวใช้ได้ครบ

 

“นอกจากสูตรใหม่ล่าสุดทั้ง 4 ตัวนี้แล้ว Cetaphil ยังมีผลิตภัณฑ์ดีๆ สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกหลายตัว เพื่อนๆ สามารถไปเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของทุกคนกันเลยได้ค่า”

 

รีวิว Cetaphil Gentle Skin Cleanser รีวิว Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

สามารถไปช้อปกันได้แล้วที่เค้าเตอร์ Watsons, Boots หรือช้อปออนไลน์ได้ที่

Cetaphil Gentle Skin Cleanser: คลิกที่นี่

Cetaphil Oily Skin Cleanser: คลิกที่นี่

Cetaphil Moisturising  Cream: คลิกที่นี่

Cetaphil Moisturising  Lotion: คลิกที่นี่

 

👩‍⚕️คอนเทนต์นี้จัดทำโดยเภสัชกรวิชาชีพประจำ ChoiceChecker👩‍⚕️

🙏คอนเทนต์นี้ได้รับการสนับสนุนสุดน่ารักจากแบรนด์ Cetaphil🙏


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น


ส่วนผสมน่าสนใจค่ะ
02/06/2023 00:58
ให้ความชุ่มชื่นกับผิวดีมากเลยค่ะ
19/08/2022 14:11
น่าลองใช้สูตรใหม่นะคะ
16/08/2022 13:10
น่าลองใช้ค่ะ
13/08/2022 01:10
ปรับสูตรใหม่น่าใช้ขึ้นมากๆค่ะ
09/08/2022 07:17
ช่วงนี้สิวขึ้นตรงคาง ต้องไปลองแล้วค่ะ
08/08/2022 19:13
น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
08/08/2022 13:07
ผิวบางบอบใช้ได้ ใช้แล้วผิวชุ่มชื่นดีมากค่า
06/08/2022 12:47
อยากลองทั้งสองสูตรเลยค่าา ตวงผิวผสมค่อนไปทางแห้ง ส่วนแฟนจะผิวมัน เดี๋ยวคงต้องจัดมาลองอย่างละขวดเลย~ *w*
06/08/2022 11:24
แอดคะ ตรงช่อง "กลิ่น" ของเนื้อ Oily อาจจะพิมพ์ผิดง่ะ
06/08/2022 11:23
มอยส์เจอไรเซอร์ขวดสีเขียวน่าใช้มาก ต้องไปลองแล้วครับ
05/08/2022 00:13
เป็นคนผิวหน้าแห้ง ต้องบำรุงครีมเยอะมาก
04/08/2022 21:40
Cetaphil มีสินค้าหลายตัว สูตรอ่อนโยนดีคะ
04/08/2022 21:36
คลีนเซอร์ Cetaphil น่าลองใช้ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยคะ
04/08/2022 21:29