รีวิวอาหารเสริมของคนทุกวัยในทุกวัน ควรเป็นตัวไหนดี?

โดย Admin 09/03/2022

ตอบคำถามที่หลายคนสงสัย อินบ็อกซ์แทบแตก! ใช้ชีวิตเร่งรีบ ปัญหาผิวเยอะ กินอะไรเสริมดี? นี่ก็เริ่มคลายล๊อกดาวน์แล้วอยากออกไปใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย เอาล่ะคำตอบของเราคือ #แอสตาแซนธิน หรือไม่ก็ วิตามินซี สารสกัดเมล็ดองุ่น ถ้ามีงบอยากให้ลอง Astaxanthin เพราะอย่างนี้...

 

รีวิวอาหารเสริมตัวไหนที่ใช่ ที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี ไบรท์ สดใส ปัจจุบันนี้มลภาวะทั้งแสงแดด รังสีจากหน้าจอ มลภาวะเหล่านี้ทำลายผิวทุกวันโดยที่เลี่ยงไม่ได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงผิวจากภายใน อาหารที่ทานเข้าไป หรืออาหารเสริมต่างๆ  วิตามินบำรุงผิวมีหลากหลายยี่ห้อ แบบไหนที่เหมาะกับเรา


รีวิวอาหารเสริม

 

ทำไม? แทบจะในทุกผลิตภัณฑ์เลยที่พยายามยับยั้ง/ลดจำนวนเจ้าสารอนุมูลอิสระ!  เพราะ ‘อนุมูลอิสระ’ บั่นทอนร่างกายจากภายใน เป็นสาเหตุของโรคร้ายหลายชนิด หรือแม้แต่ปัญหาผิวน่าเบื่อที่มาไม่จบไม่สิ้นอย่าง สิว และ ริ้วรอย

 

แค่เรา ‘หายใจ’ อนุมูลอิสระก็เกิดขึ้นตลอดเวลา แล้วมันก็ถูกกระตุ้นให้สร้างเยอะขึ้นได้อีกด้วยไลฟ์สไตล์ของเราเอง… การกินอาหารทอด/ปิ้ง/ย่าง หรือขนมหวานนี่ก็หนึ่งละ แล้วถ้าเป็นคนที่ต้องออกแดด/เจอแสงไฟแรงๆบ่อยจนเป็นเรื่องปกตินี่หนักเลย แสงแดดเหมือนบอสตัวร้ายที่กระตุ้นอนุมูลอิสระได้ดีมาก บวกกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสด้วย แค่ภูมิต้านทานร่างกายที่สึกหรอตามกาลเวลาก็อาจจะไม่พอที่จะปกป้องตัวเองแล้วก็ได้ ดังนั้น อาหารเสริมที่คนทุกวัยควรมองหา ต้องเน้นจัดการอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง

 

อาหารเสริม

 

Astaxanthin เป็นสารลดอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่ทรงพลังที่สุด! 

นางเป็นแคโรทีนอยด์ชนิดนึงที่ให้สีแดง/ส้ม/เหลือง ได้มาจากสาหร่ายและยีสต์บางชนิดสามารถผลิตสารตัวนี้ได้ ในสัตว์ที่เราเห็นเป็นสีชมพูๆส้มๆ เช่น ปลาแซลมอนหรือนกฟลามิงโก้ก็มีแอสตาแซนธีนอยู่ แต่พวกมันผลิตเองไม่ได้ ได้มาจากอาหารที่มันกินเข้าไป

เป็นสารลดอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงปรี๊ด (จากงานวิจัยที่ทดสอบแอสตาแซนธีนเทียบกับสารแคโรทินอยด์ตัวอื่น) 

ช่วยลดอาการอักเสบได้ดี

ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด/แสงไฟร้อนๆได้ ปกป้องลึกระดับ DNA!

ช่วยปรับริ้วรอยให้เรียบเนียนขึ้น จุดด่างดำดูจางลง และรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวสุขภาพดี

ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณก็ดูมีน้ำมีนวลขึ้น

มีส่วนช่วยบูสประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 

ไอเท็มแนะนำ เราแนะนำของแบลคมอร์ส เค้าเป็นแบรนด์ที่ทำอาหารเสริมมานาน มีการวิจัยที่เข้มงวด ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ทั้งหมดก็เพื่อรักษามาตรฐานตัวเองให้เป็นแบรนด์ที่เชื่อใจได้นั่นแหละ

 

รีวิววิตามินบำรุผิว

 

รีวิวอาหารเสริม  Blackmores Astaxanthin 6 mg Plus

- มีแอสตาแซนธิน 6 มก.+ วิตามินอี = คู่ดูโอ้สารลดอนุมูลอิสระสายสตรอง!

- แอสตาแซนธินที่ใช้สกัดมาจากสาหร่าย Haematococcus Pluviali แบบ Non-GMO จากฮาวาย แหล่งผลิตบิ๊กเบิ้มที่สุดในโลกทำมายาวนานกว่า 23 ปี

- ที่จริงแล้วสาหร่าย Haematococcus Pluviali ก็มีสีเขียวเหมือนสาหร่ายทั่วไปแหละ แต่พออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมก็จะสร้างแอสตาแซนธินสีแดงออกมาป้องกันตัว ทำให้กลายเป็นสาหร่ายสีแดง ทางแบรนด์เค้าก็สกัดสารตรงนี้ออกมาใช้

- มีส่วนผสมของเลซิตินมาช่วยให้ร่างกายดูดซึมแอสตาแซนธินได้ดีขึ้นอีก

ปริมาณที่แนะนำ : 4-12 มิลลิกรัมต่อวัน (และ 12-24 มิลลิกรัมต่อวันสำหรับในยุโรป ญี่ปุ่น อเมริกา)

 

รีวิว Blackmore
 

รีวิวเม็ดยา/กลิ่น : แคปซูลสีแดงเข้มเม็ดใหญ่กว่ายาแก้ปวดไทลินอลนิดนึง แต่กลืนง่ายมาก กลิ่นก็หอมเหมือนขนม ไม่มีกลิ่นกวนใจ ตอนเข้าปากจะได้รสหวานจางๆ เป็นวิตามินที่กินง่ายตัวนึงเลย

วิธีกินให้ดูดซึมดี : กินพร้อมอาหารที่มีไขมันดี เช่น แซลมอน ทูน่า อะโวคาโด้ ไข่ เป็นต้น

 

หมายเหตุ 

มีส่วนผสมของเลซิตินเพราะงั้นคนแพ้ถั่วเหลืองทานไม่ได้นะ ⚠︎

อาหารเสริมไม่ใช่สิ่งจำเป็น เป็นแค่ส่วนเสริมเพิ่มสารอาหารที่เราอาจจะกินไม่พอ ไม่ใช่ ‘ยา’ ใช้รักษาโรคไม่ได้ แล้วก็ไม่ใช่อาหารกินแทนข้าวก็ไม่ได้เหมือนกันนะจ๊ะ

 

Reference

 

CHOICE CHECKER  เว็บรีวิวเครื่องสำอาง รีวิวสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า รีวิวอาหารเสริม จากเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ นักขาย นักวิเคราะห์ โดยรวบรวมข้อมูลรีวิวสกินแคร์ และผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามที่เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างปลอดภัยและได้ประสิทธิภาพที่สุด

รีวิว Blackmore | รีวิวอาหารเสริม |  รีวิววิตามินบำรุงผิว | รีวิววิตามิน | รีวิวสกินแคร์ | รีวิว Astaxanthin


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น


น่าลองมากค่ะ
29/05/2022 05:14
เรากินแอสตร้าแซนทรินมาสม่ำเสมอเลยค่า เด๋วไปลองซื้อของ blackmore มาบ้างงง
05/04/2022 05:14