รีวิวกันแดดไฮบริด กราวิช หลังจากทดลองใช้มาแล้วเกินครึ่ง!!

โดย Chortuang 10/06/2024

1718015846-6666d76694022.jpg

Gravich Invis Suncap Ultra Light Sunscreen SPF50+ PA++++
Size: 40 g.

กันแดดไฮบริด เนื้อเบาาา สำหรับทาหน้า ที่อัดแน่นมาด้วยสารกันแดดทั้ง Physical & Chemical sunscreen ทั้งดูดซับและกระเจิงรังสียูวีได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยครบทุกสเปคตรัม

แล้วค่ากันแดดที่ใส่มาให้ก็คือระดับ MAX! แน่น ๆ จุก ๆ ไปกับประสิทธิภาพ 3 กลไก

“ ป้องกันรังสียูวี, ป้องกันฝุ่น PM2.5 และต้านอนุมูลอิสระ ”  ได้ในหนึ่งเดียว

👀 Key ingredients ที่น่าสนใจ
► Pure Vitamin C ผิวกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน
► Pure Vitamin E สมดุลความชุ่มชื้น ผิวยืดหยุ่น สุขภาพดี
► Tocopheryl acetate ลดรอยดำ ริ้วรอยให้จางลง
► Carnosine ปกป้องผิวจากความร้อน ป้องกันผิวเหี่ยวแก่ก่อนวัย
► Biosaccharide Gum-4 ลดการเกาะฝุ่น PM2.5 ไม่ให้ซึมเข้าผิว

1718015838-6666d75ecaa09.jpg

Texture: จะมีความเป็นเจลเนื้อเบาสีขาว พอลงผิวแล้วแตกตัวเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายมาก ๆ และด้วยความเป็นไฮบริด พอทาแล้วหน้าจะไม่วอก ไม่เทา ไม่ลอย ซึ่งทางแบรนด์เองก็ได้ทำสูตรนี้ขึ้นมาให้เป็นเหมือนชั้นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว มันเลย #ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แล้วก็ #กันเหงื่อ ได้ด้วยประมาณนึง ฟินิชผิวหลังทานี่เบาสบายผิวมากกก ไม่เยิ้ม ผิวชุ่มชื้นพอประมาณ แต่งหน้าต่อได้ง่าย ติดทน ไม่คราบ ไม่ขุย ที่สำคัญคือไม่ต้องรอซึมนาน เพราะปาดแล้วน้องก็เคลือบผิวไปเลย ตกหลุมรักไปแล้ววว

กลิ่น.. ตอนทาไม่ได้กลิ่นอะไรเลย รู้แต่ว่าลงผิวละแตกตัว ฟีลกู้ดมาก ไอเลิฟฟ

Facial Sunscreen ตัวนี้ เหมาะสำหรับใคร ?
เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยยยยยย ผิวแห้งใช้แล้วไม่ตึง รขข.ไม่กว้างไปกว่าเดิม / ผิวผสมเลิฟ / ผิวมันก็ยังใช้ได้ เพราะเนื้อเบาไม่ไหว ใจหวิววว


1718015767-6666d71758217.jpg

Gravich UV Bright C Body sunscreen SPF50+ PA++++
Size: 200 g.

มาต่อกันที่ Body Sunscreen ยังคงเป็นกันแดดไฮบริดอยู่ แต่สูตรนี้จะสำหรับทาตัว ซึ่งทีเด็ดของกราวิชคือ เขาใส่ Pure Vitamin C (Ascorbic acid) มาให้พวกเราแล้วค่ะสาว 👀 นอกจากจะป้องกันรังสียูวีหวี่วี๊ได้แล้ว ยังพร้อมบำรุงผิวกระจ่างใส ต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยในขวดเดียว อิฮั้นจึงขอนิยามให้น้องเป็น ‘เซรั่มกันแดดวิตซีสำหรับทาตัว’ ไปเลยก็แล้วกัน! 😤

Texture: เนื้อสีขาวครีม ทาผิวแล้วจะได้ฟินิชผิวกระจ่างใส ไม่วอก ไม่เทา เช่นกัน
ที่สำคัญคือไม่ติดเบาะรถ! นอกจากจะทาก่อนออกแดดได้แล้ว ยังทาก่อนออกเดทได้ด้วยแบบไม่บ้ง!! 😂 เนื้อผลิตภัณฑ์มีการเกาะติดผิวดี กันน้ำได้นิดหน่อย แต่ถ้าเจอสบู่ก็คือหลุดตามปกตินะแม่นะ

ส่วนเรื่องกลิ่นก็คลีน ๆ ใช้ง่าย ทาผิวเสร็จกลิ่นก็แทบจะจางจนไม่เหลือ เป็นกลิ่นที่ดมแล้ว เออนี่กันแดด แต่ไม่ฉุน ไม่บูด ไม่มีแอลกอฮอล์ตีจมูกใดใด

เป็น Body Sunscreen ที่เหมาะจะใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในไทยที่แดดแรงแดดจัด เพราะค่ากันแดดใส่มาให้อย่างเต็มเปี่ยม และส่วนตัวที่ใช้มาเกินครึ่งขวดแล้ว ไม่พบการอุดตัน ไม่มีสิวขึ้นหลังอะไรทั้งนั้น เลยคิดว่าผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวก็น่าจะใช้ได้ตามปกติค่ะ

อ้อ.. แล้วก็มีความเห็นเพิ่มเติมว่า ‘น้องคงไม่เหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ’ เพราะน่าจะไม่ได้กันน้ำขั้นเอ็กซ์ตรีมขนาดนั้นอ่ะตวงว่า~ 🤔

🤗 จัดว่าเป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ตอบโจทย์ ถูกใจเจ้ แล้วราคาแห่งความมิตรภาพนี้ ยิ่งทำให้น่าคบหากันไปยาวๆ ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น


น่าใช้มากๆค่ะ
15/06/2024 23:10
น่าสนใจมากเลยค่ะ
15/06/2024 07:12