ไอเท็มสกินแคร์ที่แปลกและมีแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น!?

โดย Admin 28/02/2020

 

“ญี่ปุ่น” ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งเครื่องสำอางคุณภาพของเอเชีย ที่ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ดังเป็นพลุแตกและตีตลาดโลกได้อย่างเถิดเทิง อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของความแปลก ที่ถ้าไม่ใช่เจแปนโอนลี่ ก็คงไม่รู้ว่าจะสรรหาประเทศไหนมาทัดเทียมเรื่องความละเอียดละออและความคิดสร้างสรรค์ของคุณเขาจริงๆ แน่นอนว่ารวมไปถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่นอกจากจะไม่ค่อยได้เห็นในไทยบ่อยนัก แต่ประสิทธิภาพนั้นก็การันตีได้ว่า ‘เลอค่า’ น่าลองน่าใช้ไปหมดทุกตัว

ครั้งนี้ ChoiceChecker จึงได้รวบรวมเหล่าสกินแคร์ ที่ฮอตฮิตครองใจคนญี่ปุ่นหลายคนรวมไปถึงต่างชาติอีกมากมาย ทั้งราคาดี คุณภาพคัดเน้นๆแบบนี้ ตามไปดูกันเลยว่า สกินแคร์ที่แปลก? Japan only?! ที่น่าสนใจของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง ดังนี้เลยค่ะ

 

1. Cosme  Recipe My Gel Bottle (Oil Gel)  บอดี้เจลเติมผลไม้ให้ผิว!

200 มล. 1,200 เยน 

เปิดตัวด้วยเจลทาตัวชนิดผสมออยล์ที่ทาแล้วเบาสบายผิวของ Cosme Recipe ที่ฉีกจากบอดี้เจลทั่วไปตรงแพ็คเกจสะดุดตา (ถ้าไม่อ่านคำเตือนบนฉลากว่าห้ามดื่มก็คงเผลอเปิดขวดดื่มไปแล้ว, “I’m not a drink!”)  มาใน 2 สูตร สูตรแรกคือ 1.1 MANDARINE + AVOCADO (ส้มมิคัง + อโวคาโด) ที่หอมกลิ่นส้มจากสารสกัดส้มญี่ปุ่น บำรุงเพิ่มเติมให้ผิวเนียนนุ่มด้วยน้ำผึ้ง+รอยัลเจลลี่ พร้อมเติมความชุ่มชื่นขั้นสุดด้วยด้วยกลีเซอริน+ไฮยาลูรอน และที่ขาดไม่ได้นอกจากสารสกัดจากส้มแล้ว ยังมีส่วนผสมของน้ำมันอโวคาโดที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอีกด้วย

1.2 RED APPLE + GINGER (แอปเปิ้ลแดง + ขิง) สูตรที่สองหอมกลิ่นแอปเปิ้ลผสมขิงอ่อนๆ มีส่วนประกอบหลักอย่างกลีเซอซินและไฮยาลูรอนดังเช่นสูตรแรกเพื่อเติมน้ำให้ผิว  ตามด้วยส่วนผสมของน้ำผึ้งที่ทำให้ผิวนุ่มลื่น พร้อมทั้งสารสกัดจากใบชาเขียว แอปเปิ้ลแดง และขิง ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จุดเด่นของคุณบอดี้เจล My (gel) Bottle นี้ คือหอมกลิ่นอโรม่าสดชื่น ซึมไว ทาได้ทั่วเรือนร่าง รวมไปถึงเล็บ และเส้นผมด้วยค่ะ!

 

2. Pure Smile Black Sheet Bubble Mask ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยฟองอากาศ!

1 แผ่น 330 เยน

 

   มาสก์แบบธรรมดานั้นชักเริ่มจะน่าเบื่อไปแล้วค่ะ วันนี้เรามีเทรนด์การมาสก์หน้าแบบแปลกๆด้วย ‘ฟองอากาศ!’ จากแบรนด์ Pure Smile ที่ทำมาขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น พอเปิดซองออกมาปุ๊บ แผ่นมาสก์จะเริ่มทำปฏิกิริยากับอากาศจนเกิดฟองคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้น มาสก์ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วดึงออก จากนั้นนวดให้ทั่วหน้า อย่าลืมล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ฟีลลิ่งหลังใช้จะรู้สึกเฟรชและสะอาดเพราะคุณคนนี้เข้าไปทำความสะอาดถึงรูขุมขนกันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใช้หลังล้างเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดเพื่อเพิ่มความสะอาดหมดจดไม่อุดตันนั่นเองค่ะ สูตรนี้พิเศษตรงมีส่วนประกอบของ Hydrolyzed collagen ที่ทำให้ผิวนุ่มลื่นขึ้นตลอดการใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ

 

3.       FLOWFUSHI SAISEI Sheet Mask EYE ZONE ชีทมาสก์ทั้งหน้าแต่เน้นดวงตา?  (ได้รับรางวัล Cosme)

1 แผ่น 660 เยน

ถัดมาด้วยมาสก์ที่บำรุงได้ทั้งหน้า แต่เน้นบำรุงตาอย่างเข้มข้นพิเศษ?! ด้วยมาสก์ชื่อดังจาก Flowfushi Saisei อุดมไปด้วยส่วนผสมของอาหารผิวอย่างสารสกัดจากทั้งเปลือก ใบและก้านของ Witch Hazel (มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ) ที่เข้มข้นตรงบริเวรรอบดวงตา นอกจากนั้นยังให้ความชุ่มชื้นทั่วผิวหน้าไปในเวลาเดียวกัน แผ่นมาส์กชีทที่ทำด้วยเส้นใยความละเอียดสูง "Nanofront (R)" ที่ถักทอร้อยเรียงถึงสามชั้นมีความทนทานและยืดหยุ่น ให้ความแนบสนิทและเนียนไปกับผิว นอกจากนั้นยังมีเปปไทด์ต้านแก่ 2 ชนิด ได้แก่ EGF และ FGF สำหรับดวงตาที่อ่อนแรง เติมความชุ่มชื่นและเพิ่มความเปล่งประกายให้รอบดวงตาด้วยกลีเซอรินและ Aloe vera leaf extract ใครต้องการการบำรุงรอบดวงตาอย่างเร่งด่วน แนะนำให้ลองใช้คุณคนนี้เลยค่ะ สามารถทิ้งไว้ 10-15 นาทีหรือนานกว่า หลังจากดึงแผ่นมาสก์ออกให้นวดซีรั่มที่เหลือให้ทั่วโดยไม่ต้องล้างน้ำ

 

 4.       Club Yuagari Suppin Powder Pastel Rose แป้งที่ไม่ใช่แป้ง!?

26g 1,760เยน

     เอ๊ะ เป็นแป้งฝุ่นแล้วจะเป้นสกินแคร์ได้ยังไง? คุณคนนี้จะมาบอกเราว่า ‘ใช่! ทั้งแป้งทั้งสกินแคร์ ฉันทำได้ในหนึ่งเดียว!’ Suppin powder หรือแปลเป็นไทยคือ ‘แป้งหน้าสด’ นี้ มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากอโลเวร่า ดอกกุหลาบ และใบชาเขียว พอใช้ทาหน้าแล้วทำให้ผิวไม่มัน (ซับความมันส่วนเกินออกนั่นเองค่ะ) มีความฉ่ำบำรุงของไฮยาลูรอนและคอลลาเจนที่ทำให้ผิวดูโกลวเด้ง ที่สำคัญคือใช้ได้ทั้งเช้าเย็น ทาก่อนนอนก็ได้เพื่อเป็นการปิดท้ายสกินแคร์รูทีนโดยไม่ต้องล้างออก เป็นประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ทาบำรุงหนักๆก่อนนอนแล้วอยากให้มีฟินิชที่ผิวหน้านั้นเบาสบาย ครีมไม่เหนอะเลอะติดหมอน คุณเขามีสีโปร่งแสง ทาแล้วดูธรรมชาติสุดๆ มีพัฟให้มาข้างใน สะดวกต่อการพกพาค่ะ ควรใช้หลังจากล้างทำความสะอาดหน้าแล้วเท่านั้นนะคะเพื่อการรักษาความสะอาดของพัฟค่ะ

 

5.       EVITA BEAUTY WHIP ROSE SOAP ล้างความแก่ด้วยโฟมรูปดอกกุหลาบ?!

150 g 1,200 เยน

 

             เอาล่ะค่ะ เราจะอดพูดถึงคุณคนนี้ไม่ได้จริงๆ เขาคือโฟมล้างหน้าที่ปั๊มออกมาแล้วจะเป็นรูปดอกกุหลาบสุดน่าใช้จาก Kanebo ด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์และหอมฟินกลิ่นกุหลาบแล้ว ที่สำคัญคือต้องโฟกัสสรรพคุณที่ช่วย ‘ต่อต้านความแก่’ ไม่ว่าจะเป็นกลีเซอริน ไฮยาลูรอน ที่เติมความชุ่มชื้นแก่ผิว Rosa damascene flower water ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ Sake extract ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนและแร่ธาตุที่บำรุงผิวหลายชนิด รวมไปถึงสารสกัดจาก Royal Jelly ที่ช่วยต้านความแก่บวกๆอีกแรง ทำให้โฟมล้างหน้ารูปดอกกุหลาบคนนี้ ไม่ใช่แปลกตาแค่ที่รูปร่างอันน่ารักคาวาอี้ แต่ยังพิเศษขั้นกว่าไปด้วยสารบำรุงที่เหมาะกับสาวหนุ่มที่ต้องการดูแลเรื่องเอจจิ้งด้วยค่ะ

 

6. Minologi Hiza-awa na Knee Cleansing Foam มาสก์ฟองเข่าใส!?

50 g 1,980 เยน

             บอกลาเข่าด้านดำด้วย ‘มาสก์เข่าใส Minologi’  ใช่แล้วค่ะ บนโลกใบนี้ นอกจากจะมีมาสก์หน้าแล้ว ในส่วนของหัวเข่าก็ต้องการการดูแลเช่นกัน มาสก์สุดแปลกนี้จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อเผยเข่าใสในตัวคุณ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการสครับผิวด้วยน้ำตาล เกลือ หรือสครับต่างๆอยู่แล้ว ใช่ไหมคะ คุณคนนี้ก็เหมือนกันค่ะตรงที่มีส่วนประกอบของ Sodium Bicarbonate ซึ่งมีคุณสมบัติในการสครับเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป หัวเข่าจึงกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง แถมไม่แห้งกร้านด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนและวอร์เตอร์โซลูเบิลคอลลาเจนที่ช่วยทำให้หัวเข่านุ่มลื่นขึ้นไปอีก (หันมามองเข่าแล้วพูดกับตัวเองว่า.. ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ดูแลให้ดีพอ /หัวเราะ) ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของแอลฟาอาร์บูตินที่ทำให้หัวเข่าขาวขึ้นด้วย! วิธีใช้ก็ง่ายๆค่ะเพียงทาลงบนหัวเข่า ทิ้งไว้ 10-15 นาที มาสก์จะแตกตัวกลายเป็นฟองพอน่ารัก จากนั้นก็ดึงออก (ไม่ใช่ล้างน้ำ) เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

 

7. Chez Moi PUKKU PUKU BUBBLE SODA UNDERARM DEEP CLEAN PACK มาสก์รักแร้ใส!

30 g 1,580 เยน

             ยังไม่หมดค่ะ มาต่อกันด้วยมาสก์รักแร้ใส ด้วยคุณเชโมอา (ออกเสียงแบบคนญี่ปุ่น) เพียงทาบนรักแร้ ทิ้งไว้ 90 วินาทีแล้วล้างฟองครีมออก จะเผยให้เห็นวงแขนที่กระจ่างใสขึ้น ด้วย Kelatorin และกรดผลไม้ธรรมชาติ AHA ที่ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน บวกสารบำรุงอย่างวิตามินซีและรกแกะ ทำให้เป็นไอเท็มที่ถูกใจสาวๆหลายคนที่ต้องการความง่ายและรวดเร็วในการทำความสะอาดวงแขนและบำรุงวงแขนกระจ่างใสไปในตัวค่ะ 

              เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสกินแคร์ที่แปลก แหวก น่ารัก และเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์จากญี่ปุ่น ที่ใช้ทีไรก็ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยและว้าวไปกับผลลัพธ์ที่สัมผัสได้ทุกที และนี่คือหนึ่งในสเน่ห์ของญี่ปุ่นที่ทำให้พวกเราหลงใหลนั่นเองค่ะ คราวหน้าหากมีสกินแคร์จากญี่ปุ่นตัวไหนเด็ดๆสุดชิคแล้วล่ะก็ เพื่อนๆชาว ChoiceChecker สามารถคอมเม้นท์มาบอกกันได้ เป็นการแชร์ไอเดียสนุกๆ เพื่อที่จะทำให้เราสวยและดูดีไปพร้อมๆกันค่า

0 Likes

ความคิดเห็น