Review:: เคล็ดลับง่ายๆ บรรเทาหน้าแห้งจากยาทารักษาสิว

โดย Admin 08/07/2019

 

เคยไหมคะ เวลาใช้ยาทาสิวแล้ว จะรู้สึกว่าผิวแห้ง ปากแห้ง จนบางครั้งก็แสบคัน ระคายเคือง ถึงแม้สิวจะค่อยๆยุบเป็นที่น่าพอใจก็ตาม แต่อาการดังกล่าวซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากยาทาสิวนั้น ก็มีมาให้เห็นอยู่เนืองๆ จะโทษใครก็ไม่ได้ เพราะเขาก็เขียนเตือนไว้แล้วในฉลากอย่างชัดเจน อย่างเช่น สารที่เรียกว่า "Tretinoin", "Isotretinoin", “Adapalene” (อะดาพาลีน) ยารักษาสิวในกลุ่มเรตินอยด์ (Retinoids) ที่สามารถลดสิวได้จริง แต่! เรตินอยด์นั้นมีผลข้างเคียงต่อผิวที่เราควรรู้ค่ะ เนื่องมาจากมันทำให้เซลล์ผิวเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากขึ้น ลดการผลิตน้ำมัน และ ช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ ดังนั้นผลลัพธ์ที่อาจตามมาจากการใช้ยาจำพวกนี้ในการรักษาสิวก็คือ อาการระคายเคือง และผิวที่Sensitive บอบบางมากยิ่งขึ้น (โอ้โห ตามมาเป็นขบวนเลยก็ว่าได้ค่ะ)/

(รายละเอียดสารเรตินอยด์  Click)

 แต่สำหรับชาวChoiceCheckerแล้ว ปัญหาคาใจต่างๆจะได้รับการเยียวยา เนื่องจากทางเรามีแนวทางสุดเลิศมาบอกเล่าสู่ชาว ChoiceChecker ฟังอย่างไม่มีหมกเม็ด

 ทางเราได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใช้จริงจากทางบ้าน ในการทดลองใช้ยารักษาสิวที่คิดว่าใครๆก็รู้จัก โดยปราศจากการใช้สกินแคร์ในระยะหนึ่ง(ยกเว้นผลิตภัณฑ์กันแดด) ซึ่งคุณผู้ใช้จริงรู้สึกว่า “หน้าใสขึ้น สิวยุบจริง” เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ แต่! ผิวหน้าก็ “แห้งขึ้น” จนทาง ChoiceChecker รู้สึกไม่ดีตามไปด้วย สาเหตุเป็นเพราะว่าความชุ่มชื้นในผิวลดลงไปนั่นเองค่ะ (ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากยาทารักษาสิว)  และจากการทดลองวัดผลความชุ่มชื้นบนใบหน้าด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานของ CosBeauty ก็เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าหน้าขาดความชุ่มชื้นจริง
 


อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลมากเกินไปจนไม่กล้าใช้ยาทารักษาสิวนะคะ ChoiceChecker มีวิธีมาช่วยกอบกู้เอกราชของหน้าเรา(ยิ่งใหญ่ประมาณนั้นแหละค่ะ) นั่นก็คือแผ่นมาสก์หน้าที่มีฤทธิ์ปลอบประโลมผิว (Soothing) จริงๆแล้วใช้ตัวไหนก็ได้ แค่ต้องระวังส่วนประกอบนิดนึง ว่าปลอดภัยจริงไหม ปราศจากสารก่อให้เกิดการแพ้หรือเปล่า ซึ่งหมดห่วงได้เลยเพราะทางเราได้ไปสรรหาไอเทมที่ทั้งหาซื้อง่าย และปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม มิเนรัลออยล์ พาราเบน ที่ลดความเสี่ยงของการแพ้ได้ นั่นคือมาสก์หน้าจากแบรนด์ลีดเดอร์ “Leaders soothing control mask” ค่ะ ที่ช่วยบรรเทาหน้าแห้ง ทั้งยังปลอบประโลมด้วยสารสกัดแคลลัสจากไผ่และว่านหางจระเข้ เพิ่มความแข็งแรงแก่ผิวที่บอบบางจากยาทาสิว
 

 

 ChoiceChecker แนะนำว่าให้มาสก์หน้าด้วยคุณ leaders soothing control mask อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ค้างทิ้งไว้ 30 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้วเช็ดหน้าเบาๆ ให้แห้ง แล้วค่อยทายารักษาสิว (ซึ่งมีส่วนผสมของเรตินอยด์) ก่อนนอน ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้หน้าก็จะไม่แห้งแดงเหมือนกับการใช้แค่ยาทาสิวเปล่าๆแน่นอนค่ะ

คราวนี้ชาว ChoiceChecker คงทราบแล้วใช่ไหมคะว่า แค่ยาทาสิวอย่างเดียวนั้นคงไม่พอ แน่นอนว่าสิวอาจจะหายอย่างที่หลายๆ คนตั้งใจไว้ แต่ว่าการรักษาความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวก็สำคัญเไม่แพ้กัน เพื่อสุขภาพผิวดีและแข็งแรงในระยะยาว และทำให้ชาวสิวทุกคนหลุดออกจากวงจรสิวอันไม่น่าอภิรมย์นี้อย่างถาวร อย่าลืมไปทำตามที่ ChoiceChecker แนะนำนะคะ

0 Likes

ความคิดเห็น