VERRASKIN DAILY SKIN PROTECTION ขึ้นแท่นกันแดดลูกรัก ที่เลิฟจนถึงขนาดต้องตัดหลอด!!

โดย iBoom_Style 25/05/2022

1653274769-628af8918e951.jpg

ด้วยความอยากลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตลอดเวลาทำให้เรามีการสับเปลี่ยนหมุนเวียน Skincare อยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่ดีนะ แต่เราอยากลองเพื่อจะได้นำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน(ข้ออ้างแหละ!!) แต่ถ้าเพื่อนๆ ติดตามเราทาง Social คงจะพอเห็นว่ามีบางไอเทมที่เราใช้อย่างต่อเนื่อง ซื้อซ้ำและใช้วนอยู่อย่างนั้น


หนึ่งในนั้นคือ VERRASKIN DAILY SKIN PROTECTION กันแดดที่เราหยิบใช้บ่อยมากตั้งแต่ได้มา เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราได้ลองแล้วมูฟออนไม่ได้จริงๆ จนถึงขนาดตัดหลอดไป 2 หลอดแล้ว วันนี้เราเลยหยิบมาแชร์ให้ฟังว่าทำไมเราถึงชอบและยอมอวยยศให้เป็นอีก 1 กันแดดลูกรักที่เราหยิบใช้บ่อยที่สุดในตอนนี้...


VERRASKIN Daily Skin Protection SPF50+ PA++++(20g./490.-)

1653274900-628af914e9203.jpg


ทางแบรนด์เคลมว่า VERRASKIN DAILY SKIN PROTECTION เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและปกป้องผิวจากแสงแดดที่ใช้นวัตกรรมจากประเทศสเปน ในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย UV filter ได้สูงถึง SPF 50+ PA++++ แถมยังสามารถปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรด (IR), แสงสีฟ้า (HEV light) จากแสงอาทิตย์ หลอดไฟ จอมือถือและคอมพิวเตอร์ รวมถึงป้องกันมลภาวะจากอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ หรือที่เค้าเรียกกันว่า E-Pollution เช่น คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMR) สัญญาณ WIFI และคลื่นสัญญาณจากอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ที่เราต้องเจอในทุกวัน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ทั้งสิ้น


Texture / Scent / Packaging

1653274928-628af93010ac6.jpg

  • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลสีขาวที่เบลนด์ได้ดีมาก ทาแล้วเบาสบายผิว ไม่รู้สึกถึงความเหนอะหนะบนผิว ที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้าขาวลอย แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวดูสุขภาพดีอย่างไม่มีสาเหตุ
  • Scent : กันแดดหลอดนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ส่วนตัวเราใช้มาถึงหลอดที่ 3 แล้วก็ไม่พบอาการแพ้/ระคายเคืองแต่อย่างใดครับ
  • Packaging : บรรจุภัณฑ์เป็นหลอดพลาสติก ที่ค่อนข้างออกแบบมาได้เหมาะสมกับเนื้อผลิตภัณฑ์ และแน่นอนว่าที่เราชอบที่สุดคือสามารถตัดหลอดและใช้ต่อได้อีก 2-3 ครั้งเลยหละฮะ


Active Ingredients

1653275113-628af9e9acf87.jpg

มาพูดถึง Active Ingredient ที่เราว่าน่าสนใจกันบ้างดีกว่า จากที่เราลองพลิกดูส่วนผสมที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ร่วมกับการหาข้อมูลเพิ่มเติมเราเลยลิสต์ออกมาเป็น 3 ตัวที่เด่นๆ ดังนี้

  • AQUABLU-LITE : นวัตกรรมใหม่จากประเทศสเปนในรูปแบบ Encapsulation ที่ภายในประกอบด้วยสารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น WATER, GLYCERIN, SORBITOL, LECITHIN, XANTHAN GUM, DIATOMACEOUS EARTH, CHLORELLA VULGARIS POWDER และ LAMINARIA DIGITATA EXTRACT ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่ามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (Blue Light), ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรด(IR), ป้องการสูญเสียน้ำในผิว มอบผิวที่เนียนนุ่มและสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ
  • COBIODEFENDER EMR : สารสกัด Marine Glycogen ความเข้มข้นสูงนำเข้าจากสเปนประกอบกับ Aqua และ Glycerin ที่พบว่ามีส่วนช่วยปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวจากการถูกทำร้ายของแสงสีฟ้า (HEV) และ E-Pollution เช่น คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMR) จากอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ และคลื่น WIFI นอกจากนี้ยังเป็น Antioxidant ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จึงมีคุณสมบัติเป็น Anti-Aging ไปในตัว

ปิดท้ายด้วย ENHANCE U-S ตัวนี้เป็นสารกันแดดที่ใช้นวัตกรรมการในการผสม Zinc Oxide, Titanium Dioxide และ Silica เข้าด้วยกันให้อยู่ในฟอร์มที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก (แต่ไม่ได้เล็กขนาด nano นะฮะ เพราะ nanoparticle จะมีอันตรายเพราะสามารถซึมเข้ากระแสเลือดได้ฮะ) สามารถปกป้องผิวจากสังสี UV ได้ครบและค่อนข้างเสถียร มีคุณสมบัติโปร่งแสง ทาแล้วไม่ทำให้ผิวขาวลอย แถมยังมีเนื้อสัมผัสที่ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยขอรับ


Applied...

1653275177-628afa2917542.jpg


เราลองเอาภาพผิวหลังทา VERRASKIN DAILY SKIN PROTECTION มาให้ดู เพื่อนๆ จะได้เข้าใจว่าทำไมเราถึงเลิฟกันแดดหลอดนี้ ด้วยความที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้เบาสบายผิว ทาแล้วหน้าไม่ขาวลอย ไม่เป็นขุย ที่สำคัญคือมอบความชุ่มชื้นได้ดี ให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพเลยแหละครับ 


1653275262-628afa7e5dcce.jpg

ที่สำคัญคือสารกันแดดที่ทางแบรนด์เลือกใช้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและมีความเสถียรที่สูง สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, แสงสีฟ้า, คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและอินฟาเรดได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าผิวเราจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี (เมื่อใช้ในปริมาณเหมาะสมคือ 2 มิลลิกรัมต่อตารางเซนติเมตร หรือประมาณ 2 ข้อนิ้วจึงจะได้ค่ากันแดดตามที่ระบุบนผลิตภัณฑ์ และแน่นอนว่าควรทาซ้ำหลังออกแดดทุกๆ 2-4 ชั่วโมงครับ)


แต่ก็อย่างที่เราบอกเสมอว่าเราไม่ใช่แพทย์ผิวหนัง ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด ดังนั้นรีวิวนี้เขียนจากความรู้สึก ความคิดเห็นและความรู้เท่าที่เรามี หากมีข้อผิดพลาดก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และสำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงแล้วรู้สึกว่าคันไม้คันมือ อยากได้อยากโดน เราก็ขอทิ้งลิงค์และช่องทางในการเสียทรัพย์ไว้ด้านล่างเลยนี้เลยฮะ

ความคิดเห็น


มาเก็บข้อมูล ส่วนตัวใช้ละชอบมากกกต้องตำต่อ
26/05/2022 12:32
ดีมากจริงๆค่ะหลอดนี้
26/05/2022 12:42
อยากลองมาก รอของมาส่งค่า ตื่นเต้นไม่ไหวเเย้ว
25/05/2022 10:19